[ĐỒ HỌA] Siêu tiêm kích Israel cắm mũi xuống đất khi đang mang đầy vũ khí mạnh cỡ nào?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Một chiếc tiêm kích F-16I Sufa, phiên bản cực kỳ mạnh mẽ của Israel gặp nạn khi vẫn mang vũ khí trên giá treo dưới cánh. Giới quan sát cho rằng có thể chiếc máy bay này nằm trong nhóm thường xuyên không kích vào Syria.

 

Theo thông báo từ phía Israel, một chiếc tiêm kích F-16I của nước này đã trượt khỏi đường băng và lao xuống rãnh hôm thứ tư vừa qua. Rất may sự cố không có thiệt hại nghiêm trọng dù trên chiếc tiêm kích này vẫn đang mang theo 2 quả tên lửa hành trình không đối đất tầm xa Delilah.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16I của Israel

Israel là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ ở Trung Đông. Tuy nhiên, quân đội nước này, đặc biệt là không quân, có sức mạnh chiến đấu hàng đầu khu vực. Duy trì trong lực lượng không quân nước này là các loại máy bay hàng đầu thế giới hiện nay như F-16I Sufa (F-16C/D Block 52 Plus), F-15I Ra'am (F-15E) và F-35. 

F-16I Sufa là phiên bản tiêm kích F-16 hiện đại nhất của Không quân Israel - đây vốn là phiên bản nâng cấp của mẫu F-16/CD Block 52. F-16I trang bị 50% hệ thống điện tử hàng không do Israel chế tạo, có khả năng triển khai tên lửa không đối không Python 5, bổ sung thêm hai thùng nhiên liệu hòa nhập khí động học CFT tăng tầm bay.

Máy bay được trang bị radar khẩu độ tổng hợp AN/APG-68(V5) có chế độ tự động phát hiện và theo dõi mục tiêu, tầm trinh sát tối đa lên tới 296 km đối với phi cơ cỡ lớn và khoảng 85 km đối với tiêm kích hạng nhẹ.

Bên cạnh đó, động cơ F100-PW-229 đặc trưng của F-16 Block 52 có độ tin cậy rất cao và hệ thống chỉ thị mục tiêu tích hợp trên mũ phi công cho khả năng không chiến cực mạnh ở cả tầm xa lẫn tầm gần.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top