[ĐỒ HỌA] Siêu tàu sân bay Mỹ vừa bị trực thăng lao xuống boong có sức mạnh bằng không quân một quốc gia

0 Việt Hùng
ANTD.VN - USS Ronald Reagan là một trong số những siêu tàu sân bay cuối cùng của lớp Nimitz, được biên chế chính thức vào năm 2003, cho đến nay đây vẫn là một trong những siêu tàu sân bay mạnh nhất của Mỹ và thế giới. Những siêu tàu sân bay này có khả năng mang tối đa 90 chiếc phi cơ đủ sức càn quét không quân Triều Tiên.

USS Ronald Reagan là siêu tàu sân bay lớp Nimitz được Mỹ triển khai thường trực tại quân cảng Yokosuka, Nhật Bản. Siêu tàu sân bay này thuộc biên chế Hạm đội 7, đơn vị phụ trách khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương. Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan từng diễn tập chung với các tàu chiến Nhật trên Biển Đông hồi tháng 9-2018.

"Một trực thăng MH-60 Seahawk gặp sự cố khi cất cánh và lao xuống sàn đáp của tàu sân bay USS Ronald Reagan lúc 9h sáng ngày 19-10-2018. Các binh sĩ bị thương đang trong tình trạng ổn định, không ai bị nguy hiểm tính mạng và một số người đã được đưa vào đất liền điều trị", AFP dẫn thông cáo do Hạm đội 7 hải quân Mỹ công bố.

Tai nạn xảy ra khi chiếc USS Ronald Reagan đang tuần tra trên vùng biển phía đông Philippines. Hải quân Mỹ không tiết lộ số lượng người bị thương, khẳng định tàu sân bay vẫn đủ sức thực hiện nhiệm vụ và nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

ảnh 1

Siêu tàu sân bay của Mỹ

USS Ronald Reagan (CVN-76) là một siêu hàng không mẫu hạm thuộc lớp Tàu sân bay lớp Nimitz chạy bằng Lò phản ứng hạt nhân. Đây là chiến hạm thứ 9 trong số 10 chiếc của lớp Nimitz được đóng. Tàu được đặt theo tên của Ronald Reagan, Tổng thống Hoa Kỳ thứ 40 tại vị từ năm 1981 đến năm 1989. Vào buổi lễ xuất xưởng năm 2001, nó là con tàu đầu tiên được đặt theo tên của một vị cựu tổng thống vẫn sống.

Tính đến tháng 5 năm 2012, USS Ronald Reagan là một phần của Nhóm tác chiến tàu sân bay 9 (CSG-9) của Hải quân Hoa Kỳ và được điều hành bởi Tư lệnh Không quân Hải quân Thái Bình Dương.

Với khả năng mang tới 90 máy bay các loại, đây được coi là một lực lượng hùng hậu vượt qua sức mạnh của không quân các nước vừa và nhỏ. Giới chuyên gia nhận định, với sức mạnh của phi đội máy bay trên tàu sân bay này hoàn toàn có thể áp đảo và tiêu diệt không quân Triều Tiên nếu đối đầu.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top