[ĐỒ HỌA] Siêu tàu đổ bộ khổng lồ Mitral của Pháp vừa tới Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu đổ bộ đa năng BPC Dixmude thuộc lớp Mistral của Hải quân Pháp đã cập cảng Vũng Tàu hôm 1-5, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam. Được biết đây là lớp tàu lớn thứ hai của Pháp sau tàu sân bay Charles de Gaulle.

Tàu đổ bộ chỉ huy BPC Dixmude thuộc lớp Mistral vừa cùng với tàu hộ vệ tên lửa Surcouf của hải quân Pháp vừa tới Việt Nam bắt đầu chuyến thăm hữu nghị và giao lưu chính thức giữa hải quân hai nước trong khuôn khổ Chiến dịch Jeanne d'Arc của hải quân Pháp.

Chiến dịch Jeanne d'Arc là chương trình đào tạo tác chiến kéo dài 5 tháng, bắt đầu ngày 26-2. Chương trình nhằm mục đích tăng cường hợp tác quốc tế, đào tạo tác chiến thực tế cho 131 sĩ quan tham gia khóa học. Trong đó có 10 người đến từ các nước đồng minh, tạo điều kiện để học viên tham gia tích cực vào hoạt động của nhóm.

ảnh 1

Tàu đổ bộ lớp Mistral của hải quân Pháp

Tàu đổ bộ lớp Mistral được coi là niềm tự hào của nền công nghiệp quốc phòng Pháp. Đây là loại tàu chiến lớn thứ 2 tại Pháp sau tàu sân bay Charles de Gaulle, và là tàu đổ bộ mạnh nhất của châu Âu. 

Với thiết kế ưu việt, khả năng tác chiến điện tử hiện đại, mang được nhiều trực thăng cùng khả năng chuyên chở cực lớn, tàu đổ bộ Mistral đóng vai trò nòng cốt trong lực lượng hải quân Pháp. Chúng có thể mang theo tất cả những loại trực thăng đang phục vụ trong quân đội Pháp.

Với 6 bãi đáp cho máy bay trực thăng, chúng có thể mang theo 16 trực thăng hạng nặng, hoặc 35 trực thăng hạng nhẹ. Điều đặc biệt là 1 trong 6 bãi đáp có thể chịu trọng lực lên tới 35 tấn, nên khi cần thiết tàu hoàn toàn có thể triển khai chiến đấu cơ cất hạ cánh thẳng đứng F-35B. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top