[ĐỒ HỌA] Siêu tăng Thổ Nhĩ Kỳ mang "hồn" Hàn Quốc sẽ tung hoành trên chiến trường Syria?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang chiếm đóng tỉnh Afrin của Syria sau khi người Kurd thất bại và rời khỏi nơi đây. Tuy nhiên Ankara không có ý định trao trả lại vùng đất này cho Damascus, điều này có thể dẫn tới một cuộc xung đột mới. Một khi xung đột xảy ra rất có thể sẽ có sự xuất hiện của siêu tăng Altay, loại vũ khí cực mạnh được phát triển dựa trên siêu tăng K-2 Black Panther của Hàn Quốc.

Một khi xung đột toàn diện xảy ra giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, các khí tài mạnh nhất sẽ được huy động. Trong biên chế của quân đội Syria đang có khoảng 50 chiếc xe tăng T-90A, đây là dòng xe tăng cực mạnh và chỉ có siêu tăng Altay mới có khả năng chống lại chúng. 

Altay là xe tăng chiến đấu chủ lực rất tiên tiến, được thiết kế và phát triển bởi Tập đoàn Otokar dành cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phục vụ xuất khẩu.

Được biết xe tăng Altay được phát triển dựa trên siêu tăng K2 Black Panther của Hàn Quốc. Xe tăng K2 Black Panther từng nhiều năm liền giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng 10 xe tăng mạnh nhất thế giới.

ảnh 1

Siêu tăng Altay của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Thiết kế bên trong của Altay tương tự như các xe tăng thông thường khác với kíp lái 4 người gồm lái xe ngồi phía trước, trưởng xe và pháo thủ ở giữa, động cơ nằm phía sau. Do thân xe khá dài với 7 bánh dẫn động nên cho phép lắp đặt động cơ công suất lớn và giáp bảo vệ tốt hơn. Vũ khí chính bao gồm một pháo nòng trơn cỡ 120mm, một ụ súng máy 12,7 điều khiển từ xa và súng máy đồng trục 7,62mm.

Ngoài ra xe tăng còn được tarng bị hệ thống kiểm soát hỏa lực Volkan-III được hỗ trợ bởi các thiết bị quan sát ảnh nhiệt và đo xa laser cho phép xe duy trì khả năng bắn chính xác trong cả điều kiện ban đêm lẫn thời tiết xấu.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã lên kế hoạch sản xuất tới 1.000 xe tăng chiến đấu chủ lực Altay, chia đều cho 4 đợt sản xuất, mỗi đợt 250 chiếc, hiện xe đang đang trải qua những bài đánh giá cuối cùng và việc xuất hiện tại chiến trường Syria có thể là bước đánh giá thực chiến quý báu để Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thiện "con quái vật" Altay đáng sợ này.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top