[ĐỒ HỌA] Siêu pháo tự hành Hàn Quốc vươn tầm sang sát biên giới Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Pháo tự hành K9 Thần Sấm của Hàn Quốc là một trong những khẩu pháo tự hành tốt nhất thế giới. Sở hữu tầm bắn xa, khả năng công phá mạnh, đặc biệt tính năng bắn 3 viên với các quỹ đạo khác nhau vào cùng một mục tiêu khiến loại pháo này lọt vào mắt xanh của Estonia.
Theo Army Recognition dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Estonia ngày 26/6 cho biết, nước này đã ký hợp đồng có tổng giá trị lên tới 46 triệu euro với Công ty Quốc phòng Hanwha của Hàn Quốc về việc mua 12 hệ thống pháo tự hành K9 Thunder 155 mm. 
 Dự kiến, hệ thống pháo này sẽ được biên chế trong quân đội Estonia vào năm 2021 với đợt bàn giao cuối cùng vào năm 2026.
ảnh 1

Pháo tự hành K-9 do Hàn Quốc phát triển

K9 là sản phẩm của tập đoàn Samsung Techwin sản xuất và đưa vào biên chế trong quân đội Hàn Quốc từ năm 1999. Vũ khí chính của hệ thống là pháo 155 mm có khả năng bắn tất cả các loại đạn tiêu chuẩn NATO. Pháo chính được trang bị hệ thống nạp đạn tự động với tốc độ bắn khoảng 6 viên một phút.

Một trong những tính năng nổi bật của Thunder là chế độ bắn loạt nhiều viên ở quỹ đạo khác nhau. K9 có tầm bắn tối đa 30 km với đạn thông thường, lên đến 56 km với đạn tăng tầm. K9 được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại. Nó có thể khai hỏa sau khi dừng lại khoảng 30 giây. Thunder có xe tiếp đạn tự động K10 đi cùng cho phép duy trì hỏa lực trong thời gian dài.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top