[ĐỒ HỌA] Sau vụ Israel cài bẫy máy bay Nga vào cửa tử, Moscow sẽ điều ngay "cái chết thầm lặng" sang Syria?

0 Việt Hùng

ANTD.VN -  Siêu tàu ngầm diesel-điện Kronstadt thuộc lớp Lada Dự án 677 mới được chính thức được hạ thủy vào ngày 20-8. Nga thường đem các loại vũ khí mới nhất sang chiến trường Syria thử lửa, liệu sau khi máy bay IL- 20 bị bắn nhầm Nga có đem tàu ngầm tối tân này đến thị uy?

Lada là tàu ngầm thế hệ 4 của Nga, được trang bị động cơ diesel điện được trang bị hệ thống AIP giúp tàu ngầm giảm tiếp ồn, nâng cao khả năng hoạt động liên tục dưới nước. Thiết kế của tàu ngầm lớp Lada đã khỏa lấp những khiếm khuyết của tiền nhiệm là tàu ngầm lớp Kilo với tỷ lệ áp dụng công nghệ cao lên tới 60%.

Hiện nay, dây chuyền chế tạo tàu ngầm lớp Lada đã được khởi động trở lại và thiết kế của nó cũng đã được điều chỉnh. Theo kế hoạch, Nga sẽ đóng tổng cộng 8 chiếc tàu ngầm lớp Lada. Tàu ngầm lớp Lada được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, tự động hóa, thông tin dữ liệu được trao đổi và chia sẻ trong toàn bộ con tàu. Tuy có kích thước ngang bằng với tàu ngầm Kilo nhưng nó lại chỉ cần một đội ngũ thủy thủ chỉ 38 người, tức bằng nửa so với các loại tàu ngầm thông thường trên thế giới.

ảnh 1

Tàu ngầm lớp Lada sẽ giúp hải quân Nga tăng cường sức mạnh tại Syria

Nga thường đem các loại vũ khí mới nhất sang chiến trường Syria thử lửa, liệu sau khi máy bay IL- 20 bị bắn nhầm Nga có đem tàu ngầm tối tân này đến thị uy? Được biết siêu tàu ngầm diesel-điện Kronstadt thuộc lớp Lada Dự án 677 mới được chính thức được hạ thủy vào ngày 20-8, đây cũng là chiếc thứ 2 trong lớp tàu ngầm phi hạt nhân tối tân này.

Cùng xem thông số chi tiết tàu ngầm này qua infographic dưới đây

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top