[ĐỒ HỌA] "Sát thủ trên không" MQ-9 của Mỹ vừa bị phiến quân Hồi giáo bắn hạ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một máy bay không người lái của quân đội Mỹ vừa bị lực lượng phiến binh Hồi giáo Taliban bắn hạ vào ngày 25-10 ở làng Horak, tỉnh Kandahar, Afghanistan. 
Phiến quân Taliban vừa tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ ở Afghanistan. Máy bay bị phá hủy hoàn toàn và trong đống đổ nát có phần đuôi của 3 tên lửa giống Hellfire.Taliban nói rằng MQ-9 bị bắn hạ vào ngày 25-10 ở làng Horak, tỉnh Kandahar, Afghanistan.
ảnh 1

Chiến đấu cơ không người lái MQ-9 Reaper của không quân Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ chưa lên tiếng về thông tin này, nhưng nhiều khả năng chiếc máy bay bị bắn hạ là MQ-9. Hiện Mỹ vẫn duy trì một lực lượng nhất định tại quốc gia này để truy quét các phần tử hồi giáo cực đoan Taliban.

ảnh 2

MQ-9 Reaper bị phiến binh Taliban bắn hạ

Ra đời từ năm 2001 và được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm 2007, MQ-9 Reaper là chiếc máy bay không người lái trinh sát-tấn công hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm này. Hiện những máy bay không người lái này vẫn đang được không quân Mỹ sử dụng tích cực tại các điểm nóng trên thế giới có sự hiện diện của quân đội Mỹ.

MQ-9 Reaper là loại máy bay không người lái có khả năng được điều khiển từ xa qua tín hiệu vệ tinh hoặc thông qua các trạm điều khiển mặt đất truyền thông tin nối tiếp nhau. Nó có khả năng bay liên tục 14 tiếng trên không, với 7 giá treo, có thể mang theo tới 14 tên lửa diệt tăng Hellfire, hoặc tên lửa đối không Stinger.

Ngoài ra những cải tiến mới còn giúp những chiến đấu cơ mệnh danh là sát thủ giấu mặt này còn có thể triển khai bom thông minh, hoặc các mang theo các thiết bị chuyên dụng để áp chế hệ thống điện tử của đối phương.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top