[ĐỒ HỌA] Sát thủ K-300P Nga trang bị cho Syria cực mạnh sẽ làm Mỹ do dự khi bấm nút bắn Tomahawk?

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Tên lửa diệt hạm K-300P có tầm tác chiến xa, tốc độ bay lớn, có thể đánh phá hủy tàu chiến 10.000 tấn chỉ với một phát bắn. Về lý thuyết K-300P có thể đánh chìm khu trục hạm của Mỹ đang triển khai Tomahawk ngoài khơi Syria.

Tên lửa diệt hạm K-800P có tốc độ Mach 2,6 có khả năng xuyên phá qua các hệ thống đánh chặn tầm gần và chống áp chế vũ khí điện tử của đối phương. Ngay sau khi được phóng, tên lửa có thể lên độ cao 15 km. Đài radar của hệ thống tự dẫn có thể phát hiện theo dõi và bám mục tiêu.

Sau khi phát hiện mục tiêu, tên lửa tắt đài radar dẫn đường và hạ độ cao xuống 10-15 m so với mực nước biển. Nhờ phương pháp này tên lửa thoát khỏi vùng radar phòng không của đối phương. Sau đó đầu tự dẫn lại tiếp tục bật radar tìm kiếm, đeo bám và tiêu diệt mục tiêu.

ảnh 1

Tên lửa K-800P Yakhont 

Khi tấn công các tàu chiến của đối phương với chiến thuật kinh điển thường được gọi là “bầy sói”, tên lửa K-300P có thể bay như một “đàn chim”, chủ động tương tác với nhau để mỗi tên lửa tự chọn mục tiêu của mình và chủ động tiêu diệt.

Mỗi tổ hợp K-300P bao gồm 4 xe phóng K-340P (mỗi xe mang 2 ống phóng TPS chứa đạn tên lửa), 1 đến 2 xe điều khiển K380P MBU (trọng tải 25 tấn trên khung xe MZKT- 65273) có thể chuẩn bị chiến đấu chỉ trong vòng 3 đến 4 phút.  

ảnh 2

Tên lửa K-800P Yakhont 

Với tốc độ siêu nhanh, tính cơ động rất cao, đường bay rất phức tạp, cùng với "bộ não điện tử thông minh", K-800P là loại một trong số những loại tên lửa khó bị đánh chặn nhất trên thế giới, trở thành nỗi kinh hoàng với bất cứ loại tàu nổi nào, kể cả các biên đội tàu sân bay.

Trong tình hình ngày một nóng bỏng khi Mỹ đang điều các chiến hạm mang theo tên lửa hành trình Tomahawk tiến vào gần vùng biển Syria, từ đó có thể bất ngờ mở cuộc tấn công bất cứ lúc nào. Liệu Syria nắm giữ tên lửa diệt hạm K-300P trong tay có làm Mỹ chùn bước do dự trước quyết định tấn công vào Syria thêm lần nữa?

ảnh 3
 

bình luận(1 bình luận)

20x20Vợ danh

Về lý thuyết Mỹ vẫn là cường quốc mạnh. Mạnh vở nào với công nghệ ngày càng pát triển trên toàn thế giới! Lý Thuòng Kiệt đưa quân sang đánh phủ đầu đất nước hùng mạnh hàng chục lần. Quan sự binh pháp khó lường... Tại sao Sỉya lại ko thể!

Cùng chuyên mục
Top