[ĐỒ HỌA] "Rồng lửa" thay thế quái thú Pantsir-S1 để bảo vệ S-400 tại Syria mạnh cỡ nào?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2U đã được Nga đem sang Syria. Hệ thống này sẽ thay thế vai trò chủ đạo của Pantsir-S1 trong việc tiêu diệt các mục tiêu tầm thấp.

Sau nhiều đồn đoán về khả năng thực chiến của hệ thống phòng không tầm thấp Pantsir-S1 tại Syria không như mong đợi, Nga đã âm thầm triển khai hệ thống phòng thủ Tor-M2U sang chiến trường này để thay thế vai trò chủ đạo của Pantsir-S1. Ngoài vai trò bảo vệ các mục tiêu quân sự, Tor-M2U cũng sẽ đóng vai trò "cận vệ" cho hệ thống phòng thủ tầm xa S-400 mà Nga đang triển khai tại đây.

ảnh 1

Hệ thống Tor-M2U đang khai hỏa

Tor-M2U là tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn hiện đại hóa từ loại Tor-M2.  Hệ thống này được thiết kế để bảo vệ các căn cứ quân sự, cơ sở chính phủ trước các cuộc không kích. Đạn tên lửa có khả năng phá hủy hầu như mọi mục tiêu bao gồm tên lửa hành trình, tên lửa có điều khiển, các loại máy bay, bom thông minh, vũ khí chính xác cao ở độ cao thấp - trung. Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2U bao gồm nhiều thành phần: xe chiến đấu 9A331; xe tiếp đạn 9T244; xe cẩu 9T245; xe bảo trì 9V887; xe tải 9F399 và một số thành phần khác.

Các chuyên gia Almaz-Antey nhận định, khả năng phóng tên lửa của Tor-M2U là bước tiến mang tính bước ngoặt trong chiến thuật phòng không tầm thấp. Nhờ khả năng mới, Tor-M2U có khả năng tạo ô phòng không lục quân, bảo vệ các phương tiện di chuyển trên mặt đất trước các đòn tấn công của đối phương. Khả năng tác chiến cực mạnh kết hợp với tính năng “vừa đi vừa bắn” khiến tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2U trở thành sát thủ tầm thấp và tầm trung đối với bất cứ loại mục tiêu bay nào.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top