[ĐỒ HỌA] Rafale - "Phượng hoàng bầu trời" của người Pháp lần đầu tới Việt Nam

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Dassault Rafale là loại tiêm kích đa năng nằm trong tốp đầu thế giới hiện nay. Khả năng cơ động tốt, kho vũ khí đa dạng cùng hệ thống điện tử tối tân, giới quan sát cho rằng chiến đấu cơ Rafale là nét tinh túy của người Pháp gói gọn trong chiến đấu cơ nặng 24,5 tấn này.

Được coi là nét tinh hoa của người Pháp, Dassault Rafale là một máy bay chiến đấu đa nhiệm vụ, cánh tam giác hai động cơ rất linh hoạt và hiệu quả. Chúng được trang bị nhiều loại vũ khí với tổng trọng lượng lên tới 9.000 kg vũ khí. 

ảnh 1

Chiến đấu cơ Rafale của Pháp

Rafale hiện là chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Pháp, do tập đoàn Dassault Aviation, một trong những hãng chế tạo máy bay lâu đời nhất thế giới sản xuất.

Rafale phục vụ trong Không quân Pháp từ đầu những năm 2000. Chiến đấu cơ này được thiết kế với thiết kế cánh tam giác độc đáo đem lại khả năng linh hoạt cao cùng hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, đưa nó trở thành một trong những tiêm kích hàng đầu thế giới.

Rafale có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát, chiếm ưu thế trên không, tấn công mặt đất, hàng hải và ném bom hạt nhân chiến thuật.

3 chiếc Rafale thuộc đội máy bay của Không quân Pháp đã đáp xuống sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26-29/8. Ngoài 3 chiếc Rafale còn có 1 máy bay vận tải A400M, 1 chiếc A310 và 1 máy bay tiếp vận C-135.

Đây là lần đầu tiên đội hình máy bay đặc biệt của Pháp đến Việt Nam và chuyến thăm này nằm trong khuôn khổ chiến dịch PEGASE (Triển khai Đội hình không quân Tầm cỡ tại Đông Nam Á) ở châu Á - Thái Bình Dương.

ảnh 2
 

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn thanh đào

Nhìn khủng quá!

Cùng chuyên mục
Top