[ĐỒ HỌA] Quái vật thép do Mỹ sản xuất xuất hiện tràn ngập biên giới Iraq và Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một trong những loại vũ khí uy lực trong cuộc chiến chống khủng bố IS chính là hàng ngàn chiếc xe bọc thép Humvee do Mỹ sản xuất. Hiện quân đội Iraq đã triển khai lượng lớn xe bọc thép này tới biên giới Syria để chống khủng bố IS.

Theo nguồn tin chính thức của Iraq, hơn 30.000 binh sĩ và đơn vị quân đội Iraq đã được triển khai bảo vệ biên giới phía tây Iraq với Syria chống lại cuộc tấn công tiềm tàng từ lực lượng IS. Đi theo quân đội Iraq là hàng trăm xe bọc thép Humvee do Mỹ sản xuất.

Từ tháng 8-2014, IS nắm quyền kiểm soát tỉnh Al-Qa'im. Sau tháng 11-2017, khu vực được giải phóng bởi lực lượng chính phủ Iraq. Chuẩn Tướng Yehia Rasool, người phát ngôn chiến dịch, cho biết: "Bất kỳ lực lượng thù địch nào tấn công Al-Qa'im sẽ phải đối mặt với phản ứng kiên quyết của chúng tôi". Các xe bọc thép Humvee của quân đội Iraq đều được trang bị thêm vũ khí bao gồm súng máy hạng nặng thậm chí cả tên lửa chống tăng. 

ảnh 1

Xe bọc thép Humvee

Được sản xuất vào những năm 1980 cho tới nay ước tính đã có hàng trăm nghìn chiếc được sản xuất và phục vụ hàng chục quốc gia trên thế giới. Xe bọc thép Humvee là phương tiện cơ động cao, được trang bị hỏa lực mạnh, ngoài ra nó còn là xe chở bộ binh cực hiệu quả trên chiến trường. Xe bọc thép Humvee là niềm tự hào của quân đội Mỹ trong cuộc chiến vùng Vịnh, ở châu Phi ở Afghanistan, hay ở chiến trường Iraq và Syria. 

Hiện nay Mỹ đang lên kế hoạch loại bỏ hàng chục ngàn chiếc Humvee để thay thế bằng những loại xe bọc thép hiện đại hơn, số xe bọc thép Humvee dư ra, Mỹ đang tích cực chuyển cho các đồng minh của mình trong đó có quân đội Iraq.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top