[ĐỒ HỌA] "Quái thú" Achzarit Mk-2 Israel mạnh ngang ngửa "Kẻ hủy diệt" BMPT của Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với việc bổ sung hệ thống module vũ khí mới, sử dụng pháo hoàn toàn tự động RCWS-30mm; đại liên 7,62mm cùng tên lửa diệt tăng Spike, bên cạnh việc bổ sung thêm giáp, xe chiến đấu bộ binh Achzarit Mk-2 của Israel được đánh giá có tính năng chiến đấu ngang ngửa với BMPT-Terminator của Nga.

Sau thời gian dài sử dụng một số T-54/55 hoán cải mang pháo 105mm (với tên định danh Ti-67), đến cuối thập niên 1980, Israel đã tiến hành dự án chuyển đổi công năng loại xe tăng này thành xe bọc thép chở quân (APC) Achzarit MK1 nhằm tận dụng vỏ giáp vững chắc của chúng.

Tuy vậy mới đây Israel lại quyết định nâng cấp một lần nữa loại vũ khí này lên phiên bản Achzarit Mk2 khi trang bị pháo hoàn toàn tự động RCWS-30mm, đại liên 7,62mm cùng tên lửa diệt tăng siêu chính xác Spike-LR, tuy số lượng pháo và tên lửa ít hơn so với BMPT Termianator của Nga, nhưng bù lại các vũ khí trang bị trên Achzarit Mk-2 lại được đánh giá có khả năng khai hỏa chính xác hơn.

ảnh 1
              Bảng điều khiến hệ thống pháo bên trong xe Achzarit Mk 2ảnh 2

Xe được bọc giáp mới cho khả năng bảo vệ cực tốt tương đương với giáp một số xe tăng chủ lực hiện nay, điều này giúp cho binh sĩ an toàn trong xe khi di chuyển.

Chưa dừng lại ở đây, Israel đang tính thêm phương án lắp thêm hệ thống phòng bị chủ động Trophy cho dòng xe này. Trophy được đánh giá là hệ thống phòng vệ trước các loại vũ khí chống tăng hàng đầu thế giới hiện nay.

Cùng xem thông số kỹ thuật của loại vũ khí này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top