[ĐỒ HỌA] Nhã ý cấp máy bay huấn luyện, Mỹ dọn đường để cung cấp "chiến thần" F-16 cho Việt Nam?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Giới quan sát cho rằng động thái muốn cung cấp máy bay huấn luyện cho Việt Nam của Mỹ cho thấy, có thể trong thời gian tới Washington sẽ tính đến phương án cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho không quân Việt Nam.

Trong khuôn khổ dự Đối thoại Shangri-La hôm nay 1-6 tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, đã có cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Sau khi có những trao đổi và nhìn lại mối quan hệ tương đối phát triển trong thời gian vừa qua, phía Mỹ cho biết sẽ tiếp tục duy trì những chương trình hỗ trợ cho phía Việt Nam trong đó đáng chú ý việc sẽ cung cấp các máy bay huấn luyện và máy bay không người lái cho Việt Nam. 

Giới quan sát cho rằng động thái muốn cung cấp máy bay huấn luyện cho Việt Nam của Mỹ cho thấy, có thể trong thời gian tới Washington sẽ tính đến phương án cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho không quân Việt Nam.

ảnh 1

Máy bay huấn luyện T-38 của không quân Mỹ

Northrop T-38 Talon là loại máy bay huấn luyện phản lực siêu thanh hai động cơ của Mỹ, loại máy bay này được đưa vào hoạt động từ thập niên 1960, là máy bay huấn luyện siêu thanh đầu tiên trên thế giới. T-38 tiếp tục được sử dụng trong biên chế không quân nhiều nước trên thế giới đến hiện nay. 

Tuy có tuổi đời phục vụ lâu, nhưng những nâng cấp về hệ thống điện tử liên tục khiến loại máy bay này vẫn đáp ứng hoạt động trong môi trường hiện tại, thậm chí T-38 còn được dùng để huấn luyện phi công của siêu tiêm kích F-22 Raptor.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top