[ĐỒ HỌA] Nga, Trung lo sợ nếu Mỹ tái biên chế 'hạm đội ma'?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hiện Mỹ đang có hàng chục chiến hạm còn cực tốt đang ở dạng niêm cất, đáng chú ý trong số này có tới 5 tuần dương hạm lớp Ticonderoga. Đây được coi là một trong những chiến hạm tốt nhất thế giới.

"Hạm đội ma" là những chiến hạm đã bị Hải quân Mỹ loại khỏi thành phần chiến đấu, tuy nhiên chúng có thể "tái ngũ" nhanh chóng nếu nhận được yêu cầu. Hiện Mỹ đang có những động thái cho thấy nước này có thể tái biên chế một loại chiến hạm đang ở dạng niêm cất này nhằm đối phó với các đối thủ trong tình hình mới.

Trong số những chiến hạm đang được niêm cất phải kể đến 5 tuần dương hạm lớp Ticonderoga. Những chiến hạm này chỉ mới hoạt động được 10 năm trước khi bị rút khỏi biên chế. Nếu Mỹ tái biên chế những tàu chiến này, sức mạnh của hải quân nước này sẽ tăng lên đáng kể.

ảnh 1

Tuần dương hạm lớp Ticonderoga của hải quân Mỹ

Hiện nay, Hải quân Mỹ chỉ có một lớp tàu tuần dương duy nhất là Ticonderoga. Các tàu lớp Ticonderoga bắt đầu được đóng từ năm 1980 - 1994 và được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ chính là hộ tống biên đội tàu sân bay.

Tuần dương hạm lớp Ticonderoga của Mỹ có chiều dài 173m; rộng 16,8m; lượng giãn nước đầy tải 9.800 tấn. Tàu được trang bị 4 động cơ turbin khí General Electric LM2500 giúp đạt tốc độ tối đa 33,2 hải lý/giờ, tầm hoạt động 3.300 hải lý, vỏ tàu được trang bị lớp giáp Kevlar tại một số vị trí quan trọng. Ngoài ra đây cũng là lớp tàu chiến đầu tiên của Hải quân Mỹ được trang bị hệ thống Aegis với các radar mảng pha AN/SPY-1 lắp vào phần thượng tầng.

Kho vũ khí cực mạnh, hệ thống điện tử tối tân, thân tàu được bọc giáp tốt biến những tuần dương hạm lớp Ticonderoga thành một trong những chiến hạm tốt nhất trên biển hiện nay.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top