[ĐỒ HỌA] Nga nhận phi đội "Kẻ hủy diệt" trước thời hạn, sức mạnh tấn công vũ bão thành hiện thực

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Phi đội máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-8AMTSH "Kẻ hủy diệt" (Terminator) do quân đội Nga đặt hàng đã được giao trước thời hạn. Nhận dòng máy bay mới, sức mạnh của lực lượng trực thăng vận và tấn công mặt đất được nâng cao rõ rệt.

Dịch vụ báo chí công ty cổ phần "Trực thăng Nga" đưa tin, các máy bay Mi-8AMTSH "Kẻ hủy diệt" (Terminator) đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra và đã được đưa vào biên chế cho không quân Nga trước thời hạn.  Phó giám đốc doanh nghiệp, ông Vladislav Savelyev cho biết việc hoàn thành các đơn đặt hàng quốc phòng là nhiệm vụ ưu tiên của công ty "Trực thăng Nga".

ảnh 1

Trực thăng đa năng Mi-8AMTSh

Mi-8AMTSh "Kẻ hủy diệt" là biến thể vũ trang của dòng trực thăng đa dụng Mi-8, nó được thiết kế tối ưu cho nhiệm vụ chi viện hỏa lực chiến trường. Điểm khác biệt cơ bản giữa Mi-8AMTSh Terminator và Mi-8 nguyên bản ở chỗ thân máy bay được bọc thép và tích hợp thêm hệ thống cảm biến quang điện tử cùng với radar để dẫn bắn cho tên lửa chống tăng, thậm chí cả tên lửa không đối không.

Điều đáng sợ của loại trực thăng này là nó có thể chiến đấu tiệm cận với "xe tăng bay" Mi-24, bên cạnh chức năng vận tải quân và hàng hóa như Mi-8. Nga tiếp tục nhận thêm trực thăng đa năng mới nhất Mi-8AMTSh biệt danh "Kẻ hủy diệt" sẽ giúp gia tăng sức mạnh của lực lượng trực thăng đa năng của mình, trong bối cảnh căng thẳng tại Syria cũng như những đối thủ tiềm năng đang ngày một nóng lên, rất có thể Nga sẽ tăng cường phi đội này sang chiến trường Trung Đông để tiêu diệt phiến quân, cũng như ngầm gửi thông điệp rắn tới đối thủ.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top