[ĐỒ HỌA] Ngã ngửa với lý do chiến thắng của đội Nga trong giải đấu tăng có Việt Nam tham dự

3 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga đã sử dụng xe tăng T-72B4 với ưu thế động cơ tốt hơn nên đã giành chiến thắng dễ dàng trước các đối thủ trong giải đấu tăng tại Nga.

Ngoại trừ Trung Quốc mang xe tăng Type-96B tới tham dự giải đấu xe tăng, còn lại các đội đều dùng xe tăng Nga cung cấp. Trong khi các đội đều nhận được những chiếc xe tăng phiên bản T-72B3 thì lính tăng Nga lại được sử dụng phiên bản T-72B4 với động cơ mạnh hơn hẳn. Đây chính là lý do khiến nước này luôn dẫn đầu trong giải đấu tăng.

Hiện tại đứng đầu vẫn là Nga và liền sau đó là Trung Quốc các đội còn lại đang chia đều vị trí thứ ba. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu đoàn Việt Nam được cấp xe tăng giống Nga, kết quả giải đua xe tăng có thể sẽ khác. 

ảnh 1

Xe tăng T-72B4

T-72B4 là phiên bản nâng cấp mới từ dòng xe huyền thoại T-72. So với T-72B3 thì phiên bản này được bổ sung kính ngắm toàn cảnh cho trưởng xe bên cạnh kính ngắm quang điện tử truyền thống.

Ngoài ra xe còn có thêm một lợi thế khác đó là nó sử dụng động cơ diesel tăng áp V-92S2F công suất máy 1.130 mã lực so với loại V-92S2 950 mã lực trên T-72B3. Nhờ động cơ có sức mạnh vượt trội mà chiếc xe tăng của đội tuyển Nga có lợi thế lớn so với các đối thủ ở các bài vượt vật cản, nó băng qua hết sức nhẹ nhàng trong khi đội bạn lại khá khó khăn.

ảnh 2
 

bình luận(3 bình luận)

20x20Hai Dong

M1 của Mỹ không cơ động lại T-72B3M, T-80BVM và T-90M đâu! Vũ khí của Mỹ và Nato nhìn chung là mạnh về tấn công còn của Nga thì mạnh về cơ động và phòng thủ

20x20Minh Tuấn

Các nước đều là khách và hầu hết đều là đối tác, bạn bè mà tại sao phải làm như vậy chứ?

20x20Phạm sang

Việt nam nên đặt mua vài chiếc abram thi với nga thì chắc chắn thắng. Abram có động cơ rất mạnh và hiện đại nữa.

20x20Hai Dong

M1 của Mỹ không cơ động lại T-72B3M, T-80BVM và T-90M đâu! Vũ khí của Mỹ và Nato nhìn chung là mạnh về tấn công còn của Nga thì mạnh về cơ động và phòng thủ

Cùng chuyên mục
Top