[ĐỒ HỌA] Nga ngán ngẩm khi Mỹ tiếp tục đưa sát thủ MQ-9 tới sát biên giới

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ tiếp tục có những động thái đưa vũ khí án ngữ trước tiền đồn Nga ở Châu Âu. Mới nhất Mỹ vừa triển khai UAV hạng nặng MQ-9 Reaper tới Ba Lan trong nỗ lực nhằm dò xét và kiềm chế Nga.

Theo xác nhận của Không quân Mỹ (USAF), lực lượng này đã chính thức đưa UAV tấn công hạng nặng MQ-9 Reaper với vũ khí mới đến Ba Lan. "Lực lượng này đã bắt đầu vận hành MQ-9 Reaper tại căn cứ không quân Miroslawiec của Ba Lan như một phần trong các nỗ lực của Mỹ nhằm đẩy mạnh sự ổn định khu vực". Không quân Mỹ cho biết hôm 31-5 vừa qua.

Để đưa được những chiếc MQ-9 Reaper đến Ba Lan, Mỹ đã gây bất ngờ khi thuê chiếc An-124 của Ukraine để thực hiện vận chuyển chuyến hàng đặc biệt này. Dù xác nhận về việc đưa MQ-9 Reaper đến Ba Lan nhưng USAF không tiết lộ thời điểm triển khai UAV đến Ba Lan cũng như vũ khí trang bị của MQ-9 Reaper.

Tuy nhiên, theo nguồn tin quân sự Mỹ tiết lộ, đi cùng với những chiếc MQ-9 Reaper đến Ba Lan ngoài một số loại tên lửa không đối đất còn có bom GBU-38 - loại vũ khi mới được USAF trang bị cho MQ-9.

ảnh 1

Máy bay không người lái MQ-9 của không quân Mỹ

Ra đời từ năm 2001 và được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm 2007. MQ-9 Reaper là chiếc máy bay không người lái trinh sát-tấn công hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm này. Hiện những máy bay không người lái này vẫn đang được không quân Mỹ sử dụng tích cực tại các điểm nóng trên thế giới có sự hiện diện của quân đội nước này. 

MQ-9 Reaper được điều khiển từ xa qua tín hiệu vệ tinh hoặc thông qua các trạm điều khiển mặt đất truyền thông tin nối tiếp nhau. Nó có khả năng bay liên tục 14 tiếng trên không, với 7 giá treo, có thể mang theo tới 14 tên lửa diệt tăng Hellfire, hoặc tên lửa đối không Stinger.

Với các sensor cảm biến quang điện tử radar, MQ-9 Reaper có thể tự động tìm kiếm phát hiện, theo dõi và dẫn đường chính xác cho tên lửa hoặc bom thông minh tiêu diệt mục tiêu.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top