[ĐỒ HỌA] Nga mỉm cười khi tiền đồn của phương Tây chống Nga chưa đánh đã phát nổ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - F 124 Sachsen là lớp khu trục hạm phòng không tiên tiến nhất của Hải quân Đức, được trang bị kết hợp nhiều loại vũ khí, khí tài tối tân do Mỹ và châu Âu sản xuất. Đây được coi là tiền đồn của phương Tây nhằm chống lại hải quân Nga.

F-124 Sachsen là lớp tàu khu trục phòng không tàng hình mới nhất của Đức. Thiết kế của các tàu khu trục nhỏ lớp Sachsen là dựa trên lớp Brandenburg F123 nhưng với tính năng tàng hình được nâng cao có khả năng lẩn tránh bất kỳ radar của đối phương và cảm biến âm thanh.

Các hệ thống radar tiên tiến đa năng APAR kết hợp radar SMART-L tầm xa trên F124 Sachsen được cho là có khả năng phát hiện máy bay tàng hình và tên lửa tàng hình. Mặc dù được xem như là tàu khu trục nhỏ, nhưng F124 Sachsen có các khả năng và kích thước tương đương với tàu khu trục lớn.

Đây cũng là dự án khá đắt đỏ đối với Hải quân Đức, chỉ với 3 chiếc đã ngốn hết 2,1 tỷ euro. F124 Sachsen tương tự như tàu khu trục nhỏ lớp Provinciën của Hà Lan. Cả hai lớp Sachsen và lớp Provinciën đều được dựa trên việc sử dụng một hệ thống phòng không chính được xây dựng xung quanh các radar APAR và SMART-L, tên lửa đất đối không SM-2 IIIA và Evolved Sea Sparrow.

ảnh 1

Chiến hạm F-124 của hải quân Đức

Ngày 22-6-2018, xảy ra vụ nổ trên một tàu khu trục Saxony thuộc lớp F 124 Sachsen của Đức khi tàu này đang tham gia hoạt động diễn tập ở vùng biển Bắc, rất may không có thương vong trong sự cố này.

Vụ nổ xảy ra khi một quả tên lửa SM-2 gặp sự cố khi đưa vào bệ chuẩn bị phóng. Nó phát nổ đột ngột và gây ra đám cháy lớn. Ngọn lửa được thủy thủ đoàn khống chế ngay lập tức. Không ai bị thương trong vụ nổ này.

Hiện tàu Saxony đang neo đậu tại cảng Harstad của Na Uy để đánh giá lại thiệt hại sau sự cố. Tàu Saxony thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống nạn cướp biển và hoạt động gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top