[ĐỒ HỌA] Nga bất ngờ tái điều chiến hạm cực mạnh mang sát thần Kalibr sang chiến trường Syria

1 Việt Hùng

ANTD.VN - Hải quân Nga vừa tăng cường lực lượng trên Địa Trung Hải, sẵn sàng cho cuộc can thiệp vào Syria khi cần thiết. Trong số các tàu chiến sang Syria đợt này có cả tàu hộ vệ Đô đốc Makarov.

"Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Makarov đã rời quân cảng Sevastopol và chuẩn bị ra khỏi Biển Đen. Nó sẽ góp mặt vào đội hình thường trực của hải quân Nga trên Địa Trung Hải", Reuters dẫn thông cáo do Bộ Quốc phòng Nga hôm 5-11 công bố. Chiến hạm Đô đốc Makarov từng nhiều lần phóng tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải vào vị trí phiến quân Syria, hỗ trợ các chiến dịch tiến công của quân đội chính phủ.

Đô đốc Makarov là tàu hộ vệ thuộc Đề án 11356PM do Nga phát triển, được biên chế cho Hạm đội Biển Đen từ ngày 25-12-2017. Đây hiện là một trong số những chiến hạm hiện đại nhất của Nga. 

ảnh 1

Chiến hạm uy lực của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố các chiến hạm mang tên lửa Kalibr sẽ được triển khai lâu dài ngoài khơi Syria, nhằm đối phó với mối đe dọa khủng bố ở nước này. Đây cũng là lực lượng hải quân lớn nhất từng được Moscow triển khai tới khu vực này, sau sự cố phòng không Syria bắn nhầm trinh sát cơ Nga khi đáp trả một vụ không kích của Israel hồi tháng 9.

Cùng xem sức mạnh chiến hạm Đô đốc Makarov.

ảnh 2
 

bình luận(1 bình luận)

20x20haha

Ủa --- Chiếc này ! Để tạo khói - làm chệch hướng tên lửa mà ~!~

Cùng chuyên mục
Top