[ĐỒ HỌA] Nếu hải quân Ukraine khai trận, ngay lập tức "dao găm" từ MiG-31 Nga sẽ cắt đôi tàu chiến?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tên lửa siêu thanh Kh-47 Kinzhal biệt danh "dao găm" của Nga trở thành sát thủ tiêu diệt các tàu chiến của đối phương, bao gồm cả các tàu sân bay và tàu khu trục hạng nặng.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine tiếp tục căng thẳng, nguy cơ tiềm tàng có thể xảy ra một cuộc xung đột giữa hai quốc gia từng là anh em thân thiết dưới thời Liên Xô này. Nếu xảy ra va chạm có thể Nga không cần huy động một lượng lớn chiến hạm, Moscow chỉ cần tiêm kích đánh chặn MiG-31K trang bị tên lửa hành trình đa năng Kh-47 cũng đủ để vô hiệu hóa hải quân Ukraine vốn đã rệu rã do thiếu kinh phí hoạt động.

ảnh 1

Tiêm kích MiG-31K mang tên lửa Kh-47

Tiêm kích MiG-31, có tên định danh của NATO là Foxhound, có chuyến bay thử đầu tiên vào năm 1975. Nó được tạo ra nhằm thay thế cho MiG-25. Có thể nói, bầu trời nước Nga đang được bảo vệ bởi loại máy bay "độc nhất", có thể đánh chặn bất kỳ mục tiêu nào, từ các tên lửa hành trình cho đến cả vệ tinh, trong mọi điều kiện thời tiết, cả ngày lẫn đêm và ở bất kỳ tốc độ nào. Đặc biệt MiG-31 mới được nâng cấp lên chuẩn K với sức mạnh từ siêu tên lửa hành trình siêu âm cực mạnh Kh-47.

Được biết MiG-39K là biến thể nâng cấp từ MiG-31BM của Nga. Biến thể này được gia cố khung thân để có thể mang được siêu tên lửa Kh-47. Sự kết hợp giữa MiG-31K và tên lửa siêu thanh Kh-47 tạo nên một vũ khí cực nguy hiểm của Nga có thể xé nát hàng phòng thủ mặt đất của đối phương. Không những vậy loại tên lửa này có thể hủy diệt tàu chiến đối phương chỉ với một phát bắn duy nhất. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top