[ĐỒ HỌA] NATO bất ngờ lộ diện siêu tăng "kẻ hủy diệt" với pháo "khủng" có thể diệt xe tăng T-14 Armata Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với cỡ nòng trang bị lên tới 140mm, siêu tăng Leclerc T40 biệt danh "Kẻ hủy diệt" của Pháp hoàn toàn có thể hạ bất cứ xe tăng nào trên thế giới bao gồm cả T-14 Armata của Nga. 

Lo sợ sự thất trận nếu đối đầu với siêu tăng T-14 Armata của Nga. Khối NATO mà chủ đạo là Pháp, Đức, Anh và Mỹ đều bắt tay vào nghiên cứu cải tiến các dòng tăng của mình để đối đầu với loại tăng mới nhất của Nga. Đức có kế hoạch phát triển pháo 130mm cho xe tăng Leopard 2A7, với cỡ nòng này sức chiến đấu của pháo tăng thêm 50%. Mỹ bắt tay vào phát triển dòng đạn uranium xuyên giáp thế hệ mới được cho là khả năng xuyên thép ngọt như xuyên táo.

ảnh 1

Siêu tăng Leclerc T40 của Pháp

Tuy nhiên Pháp đã mạnh dạn phát triển và lắp đặt pháo "khủng" có cỡ nòng 140mm lên xe tăng hạng nặng AMX-56 Leclerc. Phiên bản này được đặt tên lửa Leclerc T-40 biệt danh Terminator (Kẻ hủy diệt). Với cấu hình mới, trọng lượng của xe tăng Pháp tăng lên 60 tấn với cơ số đạn 31 viên.

Chịu trách nhiệm phát triển pháo chính mới trên xe tăng Leclerc là hãng chế tạo Bourges, một chi nhánh của tập đoàn Nexter. Với cỡ nòng 140mm cùng chiều dài lớn khiến sức mạnh củ khẩu pháo tăng đã tăng thêm 90% so với pháo cũ 120mm. Sức hủy diệt từ phát bắn này đủ sức xé nát mọi loại tăng chiến đấu có độ bọc giáp tốt nhất hiện nay kể cả siêu tăng T-14 Armata.

ảnh 2

Có thể nhận thấy dòng chữ Terminator (Kẻ hủy diệt) bên hông tháp pháo

Được biết xe tăng T-14 Armata hiện đang trang bị pháo tăng 125mm. Giới quân sự Nga cho biết đây chỉ là giải pháp tạm thời, họ dự định sẽ lắp pháo tăng cỡ nòng lên tới 150mm cho xe tăng này. Có vẻ cuộc chạy đua chế tạo xe tăng sẽ nóng trở lại sau khi có ý kiến cho rằng thời của xe tăng đã hết và trong suốt thời gian dài hầu như không có một biến thể xe tăng có tính cách mạng cho tới khi T-14 ra đời. 

Hiện tại Pháp đang tiếp tục hoàn thiện siêu tăng Leclerc T-40 Terminator để sớm đi vào hoạt động trong tương lai gần. Cùng xem thông số chi tiết loại xe tăng mới này qua infographic dưới đây.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top