[ĐỒ HỌA] Mỹ từng có xe tăng cực mạnh có thể đả bại tăng T-14 Armata Nga chỉ bằng một phát bắn

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ từng phát triển siêu xe tăng M1A3 Abrams Thumper với pháo chính 140mm, với cỡ nòng này thì việc tiêu diệt xe tăng T-14 Armata Nga chỉ cần dùng một phát đạn.

Mỹ luôn phát triển những vũ khí đi trước thời đại, tuy nhiên giá thành quá cao và quá hiện đại khiến không ít vũ khí trong số đó bị khai tử, xe tăng M1A3 Abrams Thumper là một trong số đó.

M1A3 Abrams Thumper là phiên bản mạnh nhất trong gia đình xe tăng chủ lực M1 Abrams của Mỹ.  Quân đội nước này đã lắp loại pháo M29A1 kích cỡ nòng lên tới 140mm với chiều dài nòng gấp 48 lần đường kính, vì thế chỉ cần một phát bắn thì hầu hết các loại xe tăng trên thế giới đều có thể bị chúng tiêu diệt.

M1A3 Abrams Thumper được trang bị động cơ xe cho công suất tới 1.800 mã lực, mạnh nhất dành cho xe tăng từ trước cho tới nay, giúp chiến xa cơ động mạnh mẽ trên chiến trường. Hệ thống ngắm bắn trên xe tăng cũng rất hiện đại cho phép xe có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết và bắn phá ngay cả khi đang hành tiến.

ảnh 1

Đồ họa siêu tăng M1A3 đang giao chiến với T-14

Tuy là một siêu tăng đúng nghĩa, nhưng trước đây Mỹ cho rằng, không nhất thiết phải cần một loại xe tăng mạnh mẽ như vậy, các phiên bản xe tăng M1A2 Abrams vẫn đủ sức cân bằng sức mạnh với các loại xe tăng đối phương, mặt khác chi phí cho việc sản xuất xe tăng khá cao nên dự án M1A3 Abrams Thumper bị hủy bỏ. Tuy vậy, trong hoàn cảnh hiện tại, khi nhiều loại xe tăng mới ra đời nhất là T-14 Armata, rất có thể Mỹ sẽ tái khởi động chương trình này trong tương lai gần.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top