[ĐỒ HỌA] Mỹ sẽ điều siêu cường kích AC-130J có thể hủy diệt cả đạo quân tới chiến trường Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - AC-130J Ghostrider là biến thể hiện đại nhất từ loại cường kích hạng nặng AC-130 của không quân Mỹ. Sức mạnh từ loại cường kích tối tân này có thể bẻ gãy một cuộc tiến quân của một đạo quân đối phương.

AC-130J Ghostrider là biến thể mới nhất của dòng cường kích lớn nhất hành tinh AC-130. Loại máy bay này vốn được thiết kế sửa đổi từ khung gầm của máy bay vận tải hạng trung C-130J của Mỹ. Hiện không quân Mỹ đang lên kế hoạch trang bị tổng cộng 32 chiếc cường kích này và chúng sẽ được bàn giao toàn bộ vào năm 2021.

ảnh 1

Cường kích AC-130J

AC-130J Ghostrider được lắp đặt hệ thống điện tử hiện đại có thể bắt bám địa hình và phát hiện các mục tiêu trên mặt đất bất kể ngày đêm, trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra khối lượng vũ khí mang theo trên chiếc cường kích này có thể chặn đứng một mũi tấn công của quân đối phương khi cần thiết. Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là chiếc cường kích mạnh nhất và lớn nhất mà con người từng chế tạo.

Giới quan sát cho rằng Mỹ sẽ sớm điều cường kích AC-130J Ghostrider sang chiến trường Syria để hỗ trợ các lực lượng đặc biệt của nước này. Trước đó binh sĩ Mỹ tại Syria đã phải chống trả lại cuộc tấn công của lính Syria và lực lượng đánh thuê Nga, sức tấn công mãnh liệt đến nỗi buộc Mỹ phải điều các loại máy bay ném bom và chiến đấu tới để hỗ trợ. Nếu so với máy bay tiêm kích và ném bom, máy bay cường kích AC-130J sẽ mang lại sự hỗ trợ các lực lượng mặt đất hiệu quả hơn rất nhiều.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top