[ĐỒ HỌA] Mỹ có thể cung cấp cặp chiến hạm "không thể chìm" cho Ukraine để đối phó Nga?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Khinh hạm Oliver Hazard Perry là một trong những loại tàu chiến nổi tiếng "sống dai" của Mỹ, ngay cả khi trúng ngư lôi, chúng vẫn không bị đánh chìm. Mỹ đang xúc tiến để cung cấp hai chiến hạm này cho Ukraine.

Mỹ có thể chuyển cho Ukraine hai chiếc tàu chiến loại Oliver Hazard Perry, thông tin này được tùy viên quân sự của đại sứ quán Mỹ ở Kiev thông báo. Việc Mỹ dự định chuyển tàu khu trục đến Ukraine như một phần của chương trình “khí tài dư thừa”, theo đó Washington sẽ cho các đồng minh của mình những vũ khí dư thừa của mình.

Khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry do Mỹ thiết kế từ giữa những năm 1970 để hộ tống các đoàn tàu đổ bộ, tàu hậu cần, nhóm tàu sân bay chiến đấu. Nó cũng có thể đảm nhiệm các hoạt động khác như giám sát hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp, hoạt động đánh bắt cá trái phép.

ảnh 1

Khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry không chìm ngay khi bị trúng ngư lôi

Việc sản xuất Oliver Hazard Perry thực hiện trong giai đoạn 1975-2004, có tới 71 chiếc được chế tạo tại các nhà máy Mỹ, Australia, Tây Ban Nha và Đài Loan (Trung Quốc). Hiện nay, đội tàu Oliver Hazard Perry trong Hải quân Mỹ (gồm 61 chiếc) đã được loại biên và đưa vào diện niêm cất, một phần trong số này đã được chuyển giao cho các nước đồng minh.

Đây là một trong những chiến hạm nổi tiếng "sống dai" của Mỹ, ngay cả khi trúng ngư lôi hạng nặng, con tàu cũng không dễ bị chìm như những chiến hạm khác. Nếu nhận được cặp tàu này từ Mỹ, Ukraine có thể nâng cấp bằng những loại tên lửa chống hạm mới để tăng cường khả năng chiến đấu, nhằm đối trọng Nga tại khu vực quanh bán đảo Crimea.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top