[ĐỒ HỌA] Loại súng trường mới của Mỹ đang bị Nga tố cáo "ăn cắp bản quyền" mạnh cỡ nào?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Tập đoàn Rostec khẳng định, việc Mỹ tự ý sản xuất súng AK-47 (phiên bản AK- Alpha) không khác nào hành động trộm cắp. 

 

"Nếu muốn thực hiện điều này hợp pháp và thuận theo các quy tắc thì họ phải bàn thảo với Rosoboronexport (cơ quan trung gian về xuất/nhập khẩu vũ khí của Nga). Nếu không, việc này là sao chép trái phép sản phẩm của Nga. Nói cách khác đó là trộm cắp", Rostec tuyên bố.

Được biết, Rostec hiện đang nắm giữ khá nhiều vốn trong Tập đoàn Kalashnikov – nhà sản xuất súng AK-47 tại Nga. Tuyên bố này được đưa ra sau khi hãng Kalashnikov USA của Mỹ đã sản xuất, thử nghiệm và đưa vào trang bị trong một số lực lượng đặc biệt phiên bản Mỹ của khẩu AK-47 với định danh AK Alpha.

ảnh 1

Khẩu AK Alpha đang khai hỏa

AK Alpha là sự nâng cấp sâu rộng trên nền tảng vũ khí Nga theo phong cách Mỹ. Nó vẫn sử dụng cơ chế hoạt động của AK-47 truyền thống, nhưng phần đa các bộ phận khác đã thay đổi theo hướng hiện đại và tiện dụng hơn.

Theo Kalashnikov USA, trong quá trình sản xuất họ đã có sự liên kết với một công ty sản xuất súng bắn tỉa của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) với hy vọng rằng súng sẽ hoạt động ổn định hơn mà không bị mất đi sự tin cậy của nền tảng.

Với AK ALpha, nút chọn chế độ bắn và khóa an toàn kiểu của súng trường tấn công AR-15 giúp xạ thủ dễ dàng điều chỉnh. Báng súng AK Alpha cũng mang đậm phong cách Mỹ khi có thể thay đổi thông số cho phù hợp với từng xạ thủ và gập sang bên trái khi hành quân. Phần ốp tay nắm của súng thay đổi được một cách dễ dàng theo nhu cầu của người sử dụng, bên trong có một khoang không thấm nước để chứa pin cho kính ngắm điểm đỏ.

Hiện AK Alpha có hai phiên bản bắn đạn 7,62 mm truyền thống và cỡ đạn 5,56 mm NATO.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top