[ĐỒ HỌA] Lộ diện đối thủ vừa đánh bại siêu trực thăng tấn công WZ10 Trung Quốc tại Pakistan

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Quảng bá với tính năng cao giá rẻ, thậm chí tặng luôn 3 chiếc WZ10 nếu như mẫu này trúng thầu tại Pakistan tuy nhiên cuối cùng chiếc trực thăng Trung Quốc vẫn bị đánh bại bởi đối thủ T-129 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trực thăng T-129 được phát triển cho nhiệm vụ chống tăng - thiết giáp, chi viện hỏa lực bộ binh dựa trên mẫu A-129 Mangusta do Augusta Westland phát triển cho không quân Italy. Buồng lái của trực thăng T-129 được thiết kế với 2 chỗ ngồi.

Ngoài tên lửa chống tăng, rocket, bom, trực thăng tấn công T-129 còn có khả năng mang được cả tên lửa không đối không. Loại trực thăng này được nghiên cứu vào năm 2009 và giới thiệu ra mắt công chúng vào năm 2014, và hiện có khoảng 30 chiếc T-129 đã được biên chế cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện những chiếc T-126 vừa chứng minh sức mạnh tại chiến trường Syria khi chúng tấn công vào tuyến phòng thủ của người Kurd tại Afrin, góp phần đánh bại lực lượng này.

ảnh 1

Trực thăng tấn công T-129 ATAK do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất

Trên thị trường xuất khẩu, trực thăng T-129 được coi là đối thủ đáng gờm của trực thăng tấn công WZ-10 đến từ Trung Quốc. Hai loại trực thăng này đã có cuộc cạnh tranh khốc liệt tại Pakistan. Phía Trung Quốc đưa ra nhiều quảng bá với tính năng hấp dẫn thậm chí còn đánh tiếng khi cho biết sẵn sàng tặng không 3 chiếc WZ-10 nếu loại trực thăng này thắng thầu. Nhưng cuối cùng sau khi so sánh kỹ lưỡng, T-129 của Thổ Nhĩ Kỳ đã được chọn. Hợp đồng mua 30 chiếc trực thăng loại này đã được ký kết và sẽ sớm được chuyển giao trong thời gian tới.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top