[ĐỒ HỌA] Lần đầu tiên Mỹ cho trực thăng tấn công mạnh nhất thế giới tham chiến tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Kinh nghiệm chiến trận dày dặn, khả năng công thủ toàn diện, AH-64D Longbow biến thể cực mạnh của trực thăng tấn công nổi tiếng AH-64 Apache được coi là trực thăng tấn công tốt nhất thế giới hiện nay. Mỹ vừa cho loại vũ khí này tham chiến tại Syria.

AH-64 Apache là trực thăng tấn công mạnh nhất thế giới. Loại trực thăng này được coi là sát thủ diệt xe tăng Iraq khi chúng tham chiến trong chiến dịch Bão táp sa mạc.

AH-64D Longbow là biến thể cực mạnh của dòng trực thăng Apache. Chúng được đưa vào biên chế năm 2012. So với nguyên bản AH-64E được nâng cấp với việc lắp thêm radar trên đỉnh rotor để theo dõi và chỉ thị mục tiêu chính xác hơn, động cơ tăng cường sức mạnh để có độ cơ động tuyệt vời trên chiến trường, hệ thống điện tử nâng cấp khiến chúng có thể mang nhiều loại vũ khí hơn.

ảnh 1

Trực thăng AH-64D của không quân Mỹ

Pháo tự động M230E1 có thể khóa ở vị trí bắn cố định phía trước theo kính ngắm của xạ thủ hoặc có thể được kiểm soát bởi hệ thống theo dõi và chỉ thị mục tiêu (Target Acquisition and Designation System - TADS). Chuẩn xạ kích của trực thăng AH-64D đối với pháo tự động M230F là trong một loạt đạn ít nhất phải có 30 viên đạn trúng mục tiêu một xe ô tô nhỏ ở khoảng cách 800–1,200 m. Đây là một thông số tuyệt vời cho một khẩu pháo gắn trên trực thăng tấn công.

Ngoài pháo ở mũi máy bay, chúng còn trang bị tên lửa diệt tăng AGM-114 Hellfire, hỏa tiễn phóng loạt, tên lửa phòng không AIM-9 Sidewinder, tên lửa chống radar AGM-122 Sidearm và cả bom hạng nhẹ khi cần thiết. 

Mỹ vừa cho biết họ đã điều trực thăng tấn công mạnh nhất thế giới AH-64E Longbow tham chiến tại Syria. Được biết chiếc trực thăng này đã hỗ trợ đặc nhiệm Mỹ tại Syria nhằm chống lại sự tấn công từ Syria và lính đánh thuê Nga. Được biết trận chiến diễn ra giữa lực lượng khoảng 500 tay súng ủng hộ chính phủ Syria, trong đó có cả "lính đánh thuê Nga", vào ngày 7-2 vừa qua. 

Cùng xem thông số của loại trực thăng tấn công đáng sợ này.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top