[ĐỒ HỌA] Khu trục hạm tàng hình khiến đối thủ dè chừng lại nằm bờ khiến Mỹ lo lắng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Siêu tàu khu trục lớp Zumwalt với thiết kế đột phá cùng kho vũ khí cực hiện đại đã mở ra một trang sử mới, định nghĩa lại khả năng tác chiến trên biển của hải quân trên thế giới. Tuy nhiên chiếc tàu này từ khi đi vào hoạt động đã gặp không ít sự cố.

Khu trục hạm tàng hình hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay lớp Zumwalt của Hải quân Mỹ đã phải vào nằm bờ sau khi turbine của hệ thống động lực bị sự cố dẫn đến vỡ nát.

Sự cố xảy ra trên chiến USS Michael Monsoor vừa được Hải quân Mỹ công bố hôm 3-9 vừa qua. Theo đó, hệ thống đẩy phun nước phản lực của chiếc khu trục hạm lớp Zumwalt này đã bị hỏng hóc nặng không thể phục hồi được, dẫn tới việc phải thay mới hoàn toàn hệ thống động cơ.

Đây được coi là tín hiệu đáng buồn cho số phận của những siêu chiến hạm từng được kỳ vọng là "ông vua đại dương này".

ảnh 1

Khu trục hạm tàng hình USS Zumwalt 

Ngay từ lúc đặt nền móng thiết kế cho tới khi đi vào chính thức hoạt động trong biên chế hải quân Mỹ, tàu khu trục lớp Zumwalt được coi là kho vũ khí phi hạt nhân đáng sợ mạnh mẽ nhất trên biển hiện nay. Với 80 tên lửa trực chiến, chúng đánh dấu là khu trục hạm có số tên lửa trực chiến nhiều nhất trên thế giới. Nhờ trang bị 20 hệ thống phóng tên lửa mới nhất MK57 với 80 ống phóng chứa tên lửa, tàu khu trục lớp Zumwalt có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc.

Khu trục hạm tàng hình USS Zumwalt cũng là chiến hạm đầu tiên trên thế giới trang bị pháo hạm điện từ. Pháo điện từ có thể bắn đi những viên đạn với vận tốc Mach 7 và tiêu diệt những mục tiêu ở khoảng cách lên tới 154km, gấp 3 lần so với pháo hạm thông thường.

Tàu cũng được trang bị hệ thống điện tử tối tân nhất của Mỹ với các radar công suất lớn để dò tìm, phát hiện và dẫn đường cho hệ thống vũ khí tiêu diệt mục tiêu.

Cùng xem thông số chi tiết của loại chiến hạm tối tân này qua infographic. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top