[ĐỒ HỌA] Khu trục hạm sát thủ chiến đấu cơ của Đức có làm Nga lo sợ?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - F 124 Sachsen là lớp khu trục hạm phòng không tiên tiến nhất của Hải quân Đức, được trang bị kết hợp nhiều loại vũ khí, khí tài tối tân do Mỹ và châu Âu sản xuất. Đây được coi là tiền đồn của phương Tây nhằm chống lại hải quân Nga.

F-124 Sachsen là lớp tàu khu trục phòng không tàng hình mới nhất của Đức. Thiết kế của các tàu khu trục nhỏ lớp Sachsen là dựa trên lớp Brandenburg F123 nhưng với tính năng tàng hình được nâng cao có khả năng lẩn tránh bất kỳ radar của đối phương và cảm biến âm thanh.

Các hệ thống radar tiên tiến đa năng APAR kết hợp radar SMART-L tầm xa trên F124 Sachsen được cho là có khả năng phát hiện máy bay tàng hình và tên lửa tàng hình. Mặc dù được xem như là tàu khu trục nhỏ, nhưng F124 Sachsen có các khả năng và kích thước tương đương với tàu khu trục lớn.

Đây cũng là dự án khá đắt đỏ đối với Hải quân Đức, chỉ với 3 chiếc đã ngốn hết 2,1 tỷ euro. F124 Sachsen tương tự như tàu khu trục nhỏ lớp Provinciën của Hà Lan. Cả hai lớp Sachsen và lớp Provinciën đều được dựa trên việc sử dụng một hệ thống phòng không chính được xây dựng xung quanh các radar APAR và SMART-L, tên lửa đất đối không SM-2 IIIA và Evolved Sea Sparrow. Đây đều là các loại tên lửa sát thủ để tiêu diệt máy bay đối phương. 

ảnh 1

Tàu khu trục của Đức phóng tên lửa phòng không

Trong trường hợp tình hình Ukraine tiếp tục nóng lên và các quốc gia ngả theo Kiev, rất có thể chiến hạm cực mạnh của Đức sẽ cùng liên minh để tạo sức ép cho không quân Nga và phong tỏa eo biển Azov. Nếu eo biển này bị phong tỏa thì đây được coi là một điểm báo xấu đối với Nga. Hiện Nga vẫn đang có những bước đi khôn ngoan nhằm vừa thể hiện sức mạnh nhưng cũng để tháo ngòi nổ. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top