[ĐỒ HỌA] Không phải Mỹ, mà Pháp đã đi đầu khi vừa công phá bằng tên lửa vào Syria?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một cuộc tấn công bằng tên lửa từ phía Địa Trung Hải đã nhắm thẳng vào Syria đêm qua. Ngay sau đó Nga đã chỉ đích danh rằng Pháp chính là quốc gia đã thực hiện vụ tấn công này. 

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, các hệ thống kiểm soát không phận của nước này đã phát hiện thấy một số tên lửa được phóng đi từ tàu khinh hạm Pháp trên biển Địa Trung Hải vào cuối ngày thứ Hai (17-9).

Trước đó, truyền thông Syria đưa tin, một vụ tấn công bằng tên lửa đã diễn ra tại thành phố cảng Latakia vào đêm muộn ngày 17-9. Theo nguồn tin địa phương, nhiều địa điểm tại thành phố đã bị đánh trúng. Tuy nhiên các hệ thống phòng không của Syria cũng đã lập tức khai hỏa bắn hạ được một số tên lửa tấn công.

ảnh 1

Chiến hạm của hải quân Pháp

Nếu đúng Pháp đã thực hiện vụ tấn công theo như phía Nga công bố thì rất có thể họ đã sử dụng tên lửa hành trình SCALP biến thể dành riêng cho hải quân được trang bị trên tàu khu trục tàng hình lớp Aquitaine.

Đây cũng là chiến hạm được Pháp sử dụng tham vào cuộc tấn công vào Syria hồi tháng 4 vừa qua. Như vậy có thể Pháp đã đi trước Mỹ khi là quốc gia khởi xướng một vụ tấn công bằng tên lửa vào Syria thay vì như các vụ tấn công trước đó luôn được Washington khởi xướng. 

Cùng xem thông số chi tiết của loại chiến hạm Pháp có thể vừa được sử dụng để tấn công vào lãnh thổ Syria.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top