[ĐỒ HỌA] Không cần F-22 hay F-35, F-15SE mới nhất vẫn đủ sức "cân" Su-57 Nga?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Chiến đấu cơ F-15SE Silent Eagle là phiên bản mới nhất trong gia đình "Đại bàng bất bại" F-15, loại máy bay chưa từng bị đối phương bắn hạ trong không chiến. Với những nâng cấp sâu rộng F-15SE được đánh giá là có sức chiến đấu ngang ngửa với Su-35S của Nga thậm chí nó còn có thể đối đầu với cả Su-57 hiện đại nhất của Nga.

F-15 là một trong những máy bay nổi tiếng và thành công nhất của Mỹ. Với biệt danh "Đại bàng bất bại" loại máy bay này đã tham dự hàng trăm trận đánh nhưng chưa hề bị tổn hại bởi máy bay đối phương. Biến thể mới nhất của dòng máy bay này mang tên F-15SE Silent Eagle. 

ảnh 1

Tiêm kích bán tàng hình F-15SE của Mỹ

Nhờ áp dụng những công nghệ điện tử hàng không tiên tiến nhất và bổ sung tính năng tàng hình mà F-15SE Silent Eagle (Đại bàng thầm lặng) được đánh giá có năng lực tác chiến ngang ngửa với tiêm kích hạng nặng Su-35S của Nga.

Nếu Su-35S là bước đệm giữa máy bay tiêm kích thế hệ thứ 4 và thứ 5 của Nga thì F-15SE là phương án chuyển tiếp trong khi chờ đợi tiêm kích thế hệ 5 của một số quốc gia đồng minh với Mỹ.

Sức mạnh của F-15SE được đánh giá gấp 2 lần so với phiên bản tiền nhiệm nhờ trang bị tính năng bán tàng hình và lắp đặt radar mảng pha chủ động cho độ phản hồi cực nhanh trước các máy bay của đối thủ.

Một số ý kiến cho rằng không cần Mỹ phải cho F-22 hay F-35 mà chỉ cần F-15SE cũng có thể đối đầu với tiêm kích Su-57 của Nga. 

Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí uy lực này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top