[ĐỒ HỌA] Không cần F-22, F-35, chiến đấu cơ mới ra mắt của Mỹ đủ sức đối đầu cả Su-57 Nga và J-20 Trung Quốc?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - F/A-18E/F Advanced Super Hornet là biến thể mới nhất và mạnh nhất trong dòng tiêm kích hạm lừng danh F/A-18 của Mỹ. Sức mạnh biến thể này nhờ được bổ sung cảm biến và hệ thống chiến tranh điện tử tinh vi cùng khả năng bán tàng hình.

F/A-18E/F Advanced Super Hornet là biến thể mới nhất và mạnh nhất trong dòng tiêm kích hạm lừng danh F/A-18.

Ở phiên bản này được bổ sung những tính năng mới bao gồm thùng nhiên liệu đa giác phía trên gốc cánh chính, giúp mở rộng tầm bay thêm khoảng 231 km; trang bị radar tiên tiến, lắp đặt thêm hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu hồng ngoại cho phép phát hiện các đối tượng tàng hình; Nâng cao khả năng tác chiến điện tử với một số giải pháp công nghệ đã áp dụng thành công từ  máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler.

ảnh 1

Tiêm kích  F/A-18E/F Advanced Super Hornet

Không những vậy, tiêm kích F/A-18 Advanced Super Hornet sẽ có khả năng tự bảo vệ và tấn công điện tử mà không quá phụ thuộc vào EA-18G. Buồng lái gần như số hóa hoàn toàn với việc trang bị một màn hình cảm ứng lên tới 19 inch để hiển thị các thông tin cũng như điều khiển máy bay.

Động cơ cũng được nâng cấp cho khả năng hoạt động ổn định và mạnh mẽ hơn, không những vậy nhờ áp dụng những vật liệu mới nên diện tích phản xạ radar giảm 50% so với phiên bản cũ. Tất cả những nâng cấp đáng giá này khiến cho phiên bản F/A-18 Advanced Super Hornet vượt trội hoàn toàn so với các loại máy bay tiêm kích hạm hiện nay.

Nhiều nhà phân tích quân sự cho rằng F/A-18E/F Advanced Super Hornet hoàn toàn có khả năng đối đầu với tiêm kích Su-57 Nga và J-20 của Trung Quốc mà không cần dùng tới máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top