[ĐỒ HỌA] Khám phá trực thăng hiện đại của Nga vừa bay trên bầu trời Hà Nội

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Mi-171A2 hội tụ tất cả những điểm tốt nhất từ thế hệ tiền nhiệm Mi-8/17. Giới chuyên gia Nga nhận định rằng, Việt Nam là khách hàng thích hợp với Mi-171A2 - phiên bản hiện đại hóa của huyền thoại Mi-8 Việt Nam đang sử dụng.

Sáng nay 16-11, lần đầu tiên tại sân bay Gia Lâm, Công ty Trực thăng Nga (Russian Helicopters, thành viên thuộc Tập đoàn Rostec) đã giới thiệu 2 loại trực thăng hiện đại Mi-171A2 và Ansat.

Trực thăng Mi-171A2 là phiên bản hiện đại hóa sâu rộng của dòng trực thăng Mi-8/17. Chúng được phát triển vào năm đầu năm 2010 và chính thức ra mắt trong năm ngoái. So với phiên bản trước, Mi-171A2 được trang bị động cơ đáng tin cậy hơn khi vận hành trong điều kiện vùng núi, nắng nóng và độ ẩm cao, trang thiết bị điện tử hiện đại hơn với các màn hình hiển thị tinh thể lỏng giúp phi công dễ dàng xử lý các tình huống, và hệ thống cánh quạt được thiết kế lại cho phép giảm tiếng ồn trong khi lại hoạt động ổn định hơn.

ảnh 1

Trực thăng Mi-171A2

Mi-171A2 có thể chở tới 24 hành khách trên những hàng ghế rất tiện lợi, thoải mái, với thắt lưng bốn điểm, tương ứng với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về an toàn hàng không. Ngoài ra loại trực thăng này có thể chuyển đổi rất dễ dàng (chỉ trong vòng 30-40 phút), từ trực thăng chở khách thành máy bay vận tải chuyên dụng, hoặc vũ trang khi cần thiết. Mi-171A2 đủ sức chở 4 tấn hàng trong khoang và 5 tấn ở giá treo bên ngoài, tổng năng lực vận tải nhiều hơn gấp đôi so với Mi-8/17.

Mi-8/17 hiện là dòng trực thăng phổ biến nhất do Nga sản xuất. Nó hiện đang hoạt động trên 40 nước, ngay cả Mỹ cũng phải mua loại trực thăng này vì nó có thể hoạt động hiệu quả ngay cả trong khu vực có độ cao lớn (điều mà trực thăng Mỹ không làm được) để trang bị cho quân đội Afghanistan. Nga tiếp tục phát triển các biến thể hiện đại của dòng trực thăng này trong đó Mi-171A2 là phiên bản mới nhất, nhằm cung cấp tới những khách hàng truyền thống trực thăng Nga.

Với tính năng chiến đấu cao, hoạt động hiệu quả cùng trang thiết bị hiện đại, Mi-171A2 được coi là dòng trực thăng vận tải đa năng hoạt động trong những điều kiện phức tạp và địa hình cao tốt nhất hiện nay, vượt trội so với các dòng trực thăng cùng loại trên thế giới.

ảnh 2
 

bình luận(1 bình luận)

20x20Minh V[uong

Maý bay tốt cỡ nào đi chăng nưã cuñg không nên bay trong thời tiết Lạ̣ tại biên̉ Đông.

Cùng chuyên mục
Top