[ĐỒ HỌA] Khám phá chiến hạm New Zealand vừa cập cảng Việt Nam

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Ngày 25-9, chiến hạm HMNZS Te Mana F77 của Hải quân Hoàng gia New Zealand gồm 178 sỹ quan và thủy thủ, do nữ Trung tá Lisa Hunn chỉ huy đã cập cảng Sài Gòn của TP.HCM, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại Việt Nam.

 

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Hải quân New Zealand tới Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và New Zealand (1975-2018).

Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 125, đại diện phía Hải quân Việt Nam ra đón tiếp phái đoàn. Trung tá Lisa Hunn chỉ huy chiến hạm cho biết, chuyến thăm của tàu Hải quân New Zealand là một trong những hoạt động cụ thể trong quá trình phát triển hợp tác quốc phòng giữa hai nước; qua đó, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước nói chung, giữa lực lượng Hải quân Việt Nam và New Zealand nói riêng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

ảnh 1

Chiến hạm HMNZS Te Mana F77

HMNZS Te Mana F77 là tàu hộ vệ lớp Anzac thứ hai của Hải quân Hoàng gia New Zealand. Tàu có khả năng phòng không, tuần thám, đánh chặn, trinh sát, đối hạm, được trang bị hiện đại với các vũ khí cực nguy hiểm. Cùng khám phá tính năng của chiến hạm này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top