[ĐỒ HỌA] Khám phá chiếc "Nhà Trắng trên không" chở tổng thống Mỹ tới Singapore

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Air Force One tức Không lực Một là một thuật ngữ kiểm soát không lưu mà Mỹ sử dụng để định danh máy bay chở Tổng thống Donald Trump nhằm tránh sự nhầm lẫn với các phi cơ khác. Đây là một máy bay được thiết kế đặc biệt, được ví như pháo đài trên không của Mỹ.

Chuyên cơ chở tổng thống Mỹ không đơn thuần chỉ là phương tiện đi lại mà còn được ví là “Nhà Trắng” trên không, nên máy bay được chế tạo theo những tiêu chuẩn an ninh và công nghệ tiên tiến nhất.

Hiện tại không lực Mỹ có trong biên chế hai chiếc Air Force One, chúng chính là biến thể sửa đổi và nâng cấp sâu rộng của loại máy bay chở khách nổi tiếng Boeing 747-200B. Máy bay được chỉ định là VC-25A, với số đuôi 28000 và 29000. Mỗi máy bay được trang bị 4 động cơ phản lực mạnh mẽ.

ảnh 1

Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ

Air Force One có thể đạt tốc độ tối đa nhanh hơn, khả năng bay xa, và trần bay cao hơn các máy bay thương mại thông thường. Với tính chất và vai trò đặc biệt quan trọng, Air Force One thường được ví như một pháo đài bất khả xâm phạm khi trang bị những hệ thống điện tử tinh vi nhất, nhằm gây nhiễu radar trinh sát và radar ngắm bắn của đối phương. Đồng thời chúng cũng được trang bị những hệ thống phòng vệ để chống lại các tên lửa dẫn đường bằng hồng ngoại.

Bên cạnh quy trình bảo trì nghiêm ngặt, chúng còn được bảo vệ bởi các tiêm kích hàng đầu của Mỹ trong mỗi chuyến công du. Cùng xem thông tin chi tiết về siêu máy bay này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top