[ĐỒ HỌA] "Hổ thép" Mỹ từng đè bẹp hàng trăm xe tăng đối phương lại gục ngã trước phiến quân Hồi giáo

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng Hồi giáo cực đoan Houthi vừa công bố video ghi lại cảnh dùng tên lửa chống tăng có điều khiển hạ gục xe chiến đấu bộ binh M2A3 Bradley, biệt danh "Hổ thép" của quân đội Saudi Arabia do Mỹ sản xuất.

Được biết chiếc xe M2 Bradley do Mỹ sản xuất bị phá hủy tại Najran thuộc trang bị của Saudi Arabia. Chiếc thiết giáp Bradley đang trong trạng thái trực chiến, đỗ ở vị trí có thể bao quát trường nhìn rộng, được che chắn cẩn thận, chỉ nhô phần tháp pháo lên trên, phần thân dưới được che chắn toàn bộ.

Tuy nhiên, dù đã được che chắn rất cẩn thận nhưng cỗ xe này vẫn không thể thoát khỏi phát bắn chí mạng của tay súng Houthi khi quả tên lửa đã được điều khiển chính xác, lướt qua công sự đất và nổ tung đúng tháp pháo của chiếc xe.

ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh M2A3 Bradley của Mỹ

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley gia nhập kho vũ khí của Quân đội Mỹ vào năm 1981 và ngay lập tức trở nên nổi tiếng. Kíp xe của M2 Bradley gồm 3 người. Khoang chở quân trên M2 Bradley có thể chứa 7 lính đổ bộ. Hiện phiên bản được sử dụng nhiều nhất là M2A3 với nhiều cải tiến vượt trội.

Về hệ thống điện tử, xe được trang bị có hệ thống tìm kiếm-chỉ thị mục tiêu cực kỳ hiện đại dựa trên công nghệ FLIR thế hệ 2 cùng một hệ thống quang-điện tử, cho phép chúng nhanh chóng phát hiện và khóa bắn mục tiêu bất kể trong điều kiện thời tiết, ngày và đêm.

M2A3 Bradley được trang bị pháo chính M242 cỡ nòng 25mm, súng máy đồng trục M240C 7,62 mm cùng bệ phóng tên lửa chống tăng có điều khiển TOW. Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley sử dụng động cơ diesel VTA-903T công suất 600 mã lực, tốc độ tối đa 66 km/h, phạm vi hoạt động 500 km.

Trong chiến dịch Bão táp sa mạc năm 1991, ước tính đã có hàng trăm xe tăng T-55 và T-72 của quân đội Iraq do Liên Xô sản xuất bị M2A3 Bradley tiêu diệt.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top