[ĐỒ HỌA] Hệ thống "4 ngón tay tử thần" Syria đã bẻ gãy tên lửa 1 tấn Israel vừa tấn công

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng phòng không Syria còn có trong biên chế các tổ hợp tên lửa đất đối không tầm trung di động Buk-M2 với đạn đánh chặn 9M317, đủ khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu bay ở cự ly lên tới 50 km. Hiện loại tên lửa này vừa đánh chặn thành công tên lửa không đối đất nặng 1 tấn từ Israel.

Cụ thể, chiều 30-11, Lực lượng phòng thủ Syria đã cho công bố hình ảnh của ít nhất 3 quả tên lửa hạng nặng mà họ công bố là của Israel, các tên lửa này bị bắn hạ và bốc cháy ở vùng nông thôn phía tây nam của Damascus.

ảnh 1

Hình ảnh quả tên lửa bị bắn hạ đang bốc cháy

Được biết những tên lửa này đang lao đến tấn công mục tiêu tại thị trấn Al-Kiswah thì bị phòng không Syria phát hiện và diệt gọn. Ngoài số tên lửa bị đánh chặn ở Al-Kiswah, một số tên lửa khác cũng bị Damascus bắn hạ khi tấn công vào tỉnh Quneitra.

Điều bất ngờ theo tiết lộ của Al-Masdar News về vũ khí bắn hạ loạt tên lửa này không phải Pantsir-S1 đình đám mà chính là hệ thống Buk-M2E của Syria. Theo nguồn tin này, ngay khi phát hiện mục tiêu xâm nhập, toàn bộ hệ thống phòng không Syria đã chuyển sang trạng thái chiến đấu. Và khi xác định chính xác loại tên lửa được chiến đấu cơ Israel phóng đi, Syria đã chọn hệ thống tên lửa tầm trung Buk-M2 làm vũ khí thực hiện vụ đánh chặn và hệ thống này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

ảnh 2

Hệ thống Buk-M2E đang khai hỏa

Buk-M2E có thể bắn hạ được máy bay chiến thuật, chiến lược, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, vật bay khí động học, tên lửa đạn đạo chiến thuật trong phạm vi 50km. Xác suất tiêu diệt máy bay tiêm kích F-15 của Buk đạt 90-95%; với tên lửa hành trình tấn công mặt đất đạt 70-80%; tên lửa đạn đạo chiến thuật đạt 60-70%; trực thăng và máy bay không người lái đạt 70-80%.

Buk-M2E còn có cả các thiết bị chế áp điện tử để bảo vệ hệ thống trước các tên lửa dẫn đường và bom thông minh của đối phương. Tên lửa này cũng kèm theo hệ thống radar phát hiện mục tiêu và điều khiển hỏa lực.

ảnh 3

Mô tả ảnh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top