[ĐỒ HỌA] Hàn Quốc tiếp tục tặng chiến hạm cực mạnh cho đối tác tại biển Đông

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu hộ vệ Pohang là một trong những chiến hạm mạnh mẽ do Hàn Quốc tự phát triển. Sau khi thay thế bằng lớp tàu mới, nước này đã đem tặng các chiến hạm này cho đối tác, tiếp sau Việt Nam đến lượt Philippines nhận được tàu chiến này.

Sau khi tặng Việt Nam, Hàn Quốc tiếp tục trao tặng chiến hạm cực mạnh cho đối tác tại biển Đông. Được biết tàu hộ vệ lớp Pohang được Seoul tặng cho Philippines để tăng cường sức mạnh trên biển Đông, nơi vốn tiềm ẩn đầy bất ổn do Bắc Kinh đang muốn độc chiếm vùng biển quốc tế này. 

ảnh 1

Chiến hạm săn ngầm lớp Pohang của hải quân Hàn Quốc

Lớp tàu hộ vệ Pohang có nhiều biến thể với kích cỡ trung bình với chiều dài 88,3 m; chiều rộng 10 m; mớn nước 2,9 m; lượng giãn nước đầy tải vào khoảng trên dưới 1.300 tấn.

Đây từng là lớp tàu xương sống của Hàn Quốc trong việc bảo vệ biển đảo trước Triều Tiên cũng như các đối thủ tiềm tàng. Tuy nhiên Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến độ loại biên tàu hộ vệ săn ngầm Pohang để thay thế bằng lớp Incheon và mang những con tàu cũ đi tặng các đối tác.

Ngoài tặng cho Ai Cập, Việt Nam, Philippines, rất có thể Hàn Quốc sẽ tiếp tục tặng thêm những chiến hạm này cho các đối tác khác, hoặc tặng thêm cho những quốc gia đã từng nhận được chiến hạm này. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top