[ĐỒ HỌA] Hàn Quốc hạ thủy chiến hạm có khả năng mang F-35B đủ sức lấn lướt tàu sân bay Trung Quốc

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hàn Quốc vừa hạ thủy tàu đổ bộ Marado thuộc lớp  Dokdo của Hàn Quốc. Đây được xem là chiến hạm số 1 châu Á hiện nay. Ngoài khả năng mang trực thăng, xe thiết giáp, tàu đệm khí, tàu còn có thể mang tới 700 binh sĩ cùng lúc. Khi cần thiết tàu đổ bộ này còn có thể triển khai được cả tiêm kích tàng hình F-35B.

Được đặt tên theo hòn đảo cực nam Hàn Quốc, Marado là con tàu đổ bộ tấn công lớn thứ 2 thuộc lớp Dokkdo. Marado sẽ được chuyển giao cho Hải quân Hàn Quốc vào cuối năm 2020 sau khi kết thúc các cuộc chạy thử nghiệm.

Bên cạnh nhiệm vụ chiến đấu, tàu đổ bộ tấn công Mararado còn được dùng trong các hoạt động cứu trợ thảm họa hay gìn giữ hòa bình quốc tế. Lễ hạ thủy tàu Marado còn có sự tham dự của người đứng đầu các chiến dịch của hải quân Hàn Quốc Tướng Um Hyun-seong, Tư lệnh Thủy quân lục chiến Jun Jin-goo cùng khoảng 200 tướng lĩnh khác.

ảnh 1

Siêu tàu đổ bộ lớp Dokdo của Hàn Quốc

Tàu đổ bộ tấn công mang trực thăng lớp Dokdo là niềm tự hào của nền công nghiệp đóng tàu Hàn Quốc. Sức mạnh của chiến hạm này được đánh giá là vượt trội so với Type 071 của Trung Quốc hay thậm chí là Hyuga và Izumo của Nhật Bản. Thậm chí nếu mang theo tiêm kích tàng hình F-35B, tàu đổ bộ này sẽ biến hình thành tàu sân bay và đủ sức lấn lướt cả tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

Chức năng của tàu đổ bộ lớp Dokdo tương tự như các tàu đổ bộ LHD lớp Wasp của Mỹ. Tàu có cửa lớn ở đuôi để thả tàu đổ bộ đệm khí LCAC, hoặc xe thiết giáp lưỡng cư AAV-7, ngoài ra tàu còn có khả năng mang theo tới 700 binh sĩ. Cùng xem thông số chi tiết của tàu qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top