[ĐỒ HỌA] Hạm đội biển Đen Nga nhận thêm chiến hạm mang sát thần Kalibr

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hạm đội Biển Đen vừa được biên chế tàu tên lửa Vyshhny Volochok thuộc lớp Buyan-M. Đây là lớp chiến hạm nhỏ nhưng lại có sức mạnh ghê gớm khi mang tên lửa hành trình Kalibr.

Hạm đội Biển Đen vừa được trao quyền vận hành tàu tên lửa Vyshhny Volochok thuộc lớp Buyan-M. Đây là lớp chiến hạm nhỏ nhưng lại có sức mạnh ghê gớm khi mang tên lửa hành trình Kalibr. Loại tàu chiến này đã chứng minh sức mạnh trong cuộc chiến tại Syria khi chúng liên tục phóng tên lửa phá hủy các căn cứ của khủng bố IS cũng như lực lượng thánh chiến tại Syria.

ảnh 1

Chiến hạm lớp Buyan-M có khả năng phóng tên lửa hành trình Kalibr

Buyan-M là lớp khinh hạm nhỏ bé nhưng lại mang sức mạnh kinh người ngang với một tàu khu trục, đây là lớp tàu hộ vệ tên lửa mới nhất do Hải quân Nga thiết kế để tác chiến chống tác tàu chiến đối phương.

Tung tàu chiến lớp này vào chiến trường Syria, không những Nga làm IS hoảng sợ mà còn làm các đối thủ đi từ bất ngờ đến ngầm thán phục. Với Mỹ những tàu mang tên lửa hành trình thường có tải trọng trên dưới 10.000 tấn. Nhưng với Nga chỉ cần tàu có trọng tải dưới 1.000 tấn họ cũng dư sức làm điều này.

Tàu hộ vệ tên lửa Buayan-M thuộc dự án 21631, đây là biến thể nâng cấp sâu của tàu pháo tuần tra Buyan thuộc dự án 21630. Ngoài số vũ khí "khủng" chúng mang theo có khả năng phòng không, tấn công chiến hạm, và cả tấn công mặt đất, tàu còn được thiết kế đặc biệt với hình dáng khí động học và lớp sơn hấp thụ sóng để tránh radar tìm kiếm của đối phương.

Hệ thống điện tử trên tàu cũng thuộc loại tối tân nhất của Nga hiện nay khi tàu trang bị nhiều loại radar để trinh sát và tìm kiếm mục tiêu cả trên biển lẫn trên không.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top