[ĐỒ HỌA] F-16I của Israel áp chế Su-34 Nga trong nháy mắt nếu xảy ra không chiến?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Nếu một cuộc không chiến giữa F-16I và Su-34 xảy ra, gần như chắc chắn F-16I sẽ chiếm thế thượng phong bởi độ cơ động cao hơn, radar tốt hơn và vận tốc bay cũng lớn hơn so với đối thủ.

F-16I Sufa là phiên bản tiêm kích F-16 hiện đại nhất của Không quân Israel - đây vốn là phiên bản nâng cấp của mẫu F-16/CD Block 52. F-16I trang bị 50% hệ thống điện tử hàng không do Israel chế tạo, có khả năng triển khai tên lửa không đối không Python 5, bổ sung thêm hai thùng nhiên liệu hòa nhập khí động học CFT tăng tầm bay.

ảnh 1

Máy bay F-16I của Israel và Su-34 của Nga

Máy bay được trang bị radar khẩu độ tổng hợp AN/APG-68(V5) có chế độ tự động phát hiện và theo dõi mục tiêu, tầm trinh sát tối đa lên tới 296 km đối với phi cơ cỡ lớn và khoảng 85 km đối với tiêm kích hạng nhẹ. Bên cạnh đó, động cơ F100-PW-229 đặc trưng của F-16 Block 52 có độ tin cậy rất cao và hệ thống chỉ thị mục tiêu tích hợp trên mũ phi công cho khả năng không chiến cực mạnh ở cả tầm xa lẫn tầm gần.

Mới đây phía Lebanon cho biết đã có một cuộc chạm trán giữa F-16I của Israel và Su-34 của Nga trên bầu trời nước này. Các chuyên gia quân sự đều cho rằng nếu xảy ra một cuộc đụng độ thật sự giữa hai loại máy bay này, phần thắng sẽ nghiêng hẳn về F-16I của Israel. Sở dĩ có kết quả này là do F-16I có thân hình nhỏ gọn hơn Su-34, do được thiết kế với vai trò tiêm kích đa năng nên F-16I có độ cơ động cao hơn hẳn và tầm phát hiện mục tiêu cũng xa gấp đôi so với cường kích đa năng Su-34 với vai trò chủ đạo là tấn công mặt đất.

Cùng khám phá loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top