[ĐỒ HỌA] F-16 của Iraq bất ngờ không kích phá tan sở chỉ huy IS tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Bộ Tư lệnh chiến dịch hỗn hợp chống nhóm khủng bố IS ở Iraq và Syria công bố rằng hôm 14-5, các chiến đấu cơ F-16 của không quân Iraq đã giáng đòn tấn công và phá tan một sở chỉ huy của khủng bố IS nằm sâu bên trong lãnh thổ Syria.

"Theo thông báo của chỉ huy lực lượng vũ trang Haydar al-Abadi và kết quả phối hợp hoạt động chung trong chiến dịch, các máy bay F-16 của Iraq đã tấn công chỉ huy sở và căn cứ hỗ trợ hậu cần của nhóm IS ở phía nam khu vực al-Dashisha trên lãnh thổ Syria và phá hủy hoàn toàn chủ thể này", tuyên bố cho biết.

Theo dữ liệu của Bộ Tư lệnh, không lực Iraq đã giáng đòn tấn công tương ứng với  thông tin tình báo khẳng định sự hiện diện của các chiến binh khủng bố ở chủ thể này.

Trước đó, phòng báo chí của thủ tướng Iraq cho biết, Không quân Iraq đã tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố Hồi giáo ở khu vực biên giới Syria giáp với Iraq.

"Theo lệnh của chỉ huy lực lượng vũ trang Iraq, ông Heydar Al-Abadi, các lực lượng không quân của chúng tôi đã tấn công các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo gần biên giới Iraq", bản báo cáo cho biết.

Văn phòng báo chí của thủ tướng Iraq lưu ý rằng sự hiện diện của các chiến binh IS trên biên giới với Iraq gây nguy hiểm cho đất nước, vì vậy họ đang tích cực phối hợp với quân đội Syria để tiêu diệt những thành phần khủng bố này.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 nổi tiếng do Mỹ sản xuất

Không quân Iraq sau thời kỳ bị tàn phá bởi chiến tranh, họ đã có bước phát triển mạnh mẽ bằng việc mua các chiến đấu cơ đa năng F-16 Block 52 hiện đại để đưa vào biên chế. Không quân Iraq đã ký hợp đồng mua tổng cộng 36 chiếc F-16 từ Mỹ, lô đầu tiên đã bàn giao vào 9/2014, dự kiến lô thứ hai sẽ bàn giao vào năm 2018.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top