[ĐỒ HỌA] Dùng "nỗi kinh hoàng" NATO, Syria quyết không cho phiến quân chạy thoát

0 Việt Hùng
ANTD.VN - BM-27 Uragan là loại pháo phản lực công nghệ cao với sức hủy diệt cực lớn của Liên Xô, từng làm NATO "mất ăn mất ngủ". Nay chúng lại được quân đội Syria dùng để hủy diệt phiến quân tại Idlib.

Quân đội chính phủ Syria (SAA) thông báo, lực lượng này đã triển khai các hệ thống pháo phản lực BM-27 Uragan ở phía bắc tỉnh Hama chuẩn bị cho chiến dịch tấn công Idlib. Đây được coi là loại vũ khí sẽ tạo ra những trận cuồng phong lửa đáng sợ giáng xuống đầu phiến quân đối lập tại đây.

ảnh 1

Pháo phản lực BM-27 đang khai hỏa

BM-27 Uragan là hệ thống pháo phản lực tự hành được thiết kế và đưa vào trang bị pháo binh Hồng Quân Liên Xô năm 1975. Đây là hệ thống pháo phản lực đầu tiên trang bị đạn phản lực có cánh ổn định ở đuôi.

BM-27 Uragan có thể bắn nhiều loại đạn gồm: đạn huấn luyện, đạn nổ phá mảnh, đạn hóa học, đạt nhiệt áp, đạn chùm với chức năng chống tăng và chống bộ binh. Trong nhiệm vụ chống bộ binh, mỗi quả đạn 220mm có thể rải 312 mìn chống bộ binh PFM-1. BM-27 Uragan đạt tầm phóng tối đa 35km, phóng hết cơ số đạn trong vòng 20 giây phủ lên diện tích khoảng 4,3 ha.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top