[ĐỒ HỌA] Đức nâng tổng số xe chiến đấu bộ binh Puma lên 300 chiến để đối trọng Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Xe chiến đấu bộ binh Puma được Quân đội Đức phát triển với mục đích thay thế cho chiếc Marder đã phục vụ từ thời Chiến tranh Lạnh. Hiện nước này đã nhận được tổng cộng 300 chiếc vào biên chế.

Xe chiến đấu bộ binh Puma hiện được coi là tinh hoa của nền công nghiệp quốc phòng Đức. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia quân sự, Puma chính là xe chiến đấu bộ binh tốt nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Sức mạnh đến từ hỏa lực mạnh mẽ, hệ thống điện tử tối tân cùng khả năng cơ động và độ bọc giáp hoàn hảo.

Puma nổi bật bởi thiết kế với module giáp tổng hợp AMAP lắp đặt hai bên hông, cho khả năng chống chịu rất tốt trước các loại đạn xuyên động năng APFSDS. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ thống điện tử tối tân cùng vũ khí đầy uy lực.

ảnh 1

Xe bọc thép Puma của Đức

Hiện tại, Quân đội Đức đang đặt hàng 350 xe chiến đấu bộ binh loại này và dự kiến đơn hàng sẽ được chuyển giao hoàn thiện trong năm 2020. Ngoài ra, còn có Mỹ, Australia, Canada, Chile, Croatia và Cộng hòa Séc cũng đang rất có hứng thú với loại phương tiện hiện đại đời mới do Đức thiết kế này. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top