[ĐỒ HỌA] Điểm mặt loại chiến đấu cơ Mỹ đang thể hiện sức mạnh tại Ukraine khiến Nga e ngại

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một trong những chiến đấu cơ của Mỹ đang tham gia tập trận tại Ukraine đó chính là tiêm kích F-15, biệt danh "Đại bàng bất bại". Đây là loại máy bay trăm trận trăm thắng và chưa từng bị máy bay đối phương bắn hạ.

Cuộc tập trận Clear Sky 2018 giữa Không quân Ukraine với 7 nước NATO bao gồm Romania, Ba Lan, Đan Mạch, Anh, Pháp, Estonia và Mỹ. Được biết cuộc tập trận Clear Sky 2018 diễn ra từ ngày 8-10 đến 19-10 tại vùng Khmelnytsky và Vinnitsa, thuộc miền Tây Ukraine nhằm đánh giá năng lực sẵn sàng chiến đấu của các nước tham gia tập trận này. 

Các máy bay tham gia tập trận gồm F-15C/D Eagle, máy bay tiếp dầu KC-125, vận tải cơ C-130J, máy bay không người lái MQ-9 Reaper, tiêm kích hạng nhẹ F-16C/D Block 52 Plus, máy bay Su-27, MiG-29 và một số loại máy bay khác. 

ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-15

Cuộc tập trận được Nga theo dõi đặc biệt, bởi trong số những máy bay tham gia tập trận có sự góp mặt của máy bay chiến đấu hạng nặng F-15 Eagle. Loại máy bay này còn được biết tới với biệt danh "Đại bàng bất bại" bởi khả năng không chiến rất tốt và chưa từng bị đối thủ bắn hạ.

Boeing F-15 Eagle góp mặt trong biên chế Không quân Mỹ từ gần 40 năm trước và tiếp tục được sử dụng trong những thập niên tới. Trong những năm qua, Mỹ nhiều lần nâng cấp F-15 để giúp nó đáp ứng được yêu cầu chiến đấu. F-15 được coi là đối thủ đáng gờm của chiến đấu cơ Su-27/30 và thậm chí Su-35 của không quân Nga.

Cùng xem thông số chi tiết loại máy bay này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top