[ĐỒ HỌA] Chưa kịp với tới chiến đấu cơ Israel, hệ thống phòng không Buk-M2E của Syria đã bị phá hủy

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Các đơn vị phòng không Syria đã được trang bị hệ thống tên lửa đất đối không (SAM) Buk-M2A với đạn đánh chặn 9M317, đủ khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu bay ở cự ly lên tới 50 km.

 

Buk-M2 có thể bắn hạ được máy bay chiến thuật, chiến lược, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, vật bay khí động học, tên lửa đạn đạo chiến thuật trong phạm vi 50km. Xác suất tiêu diệt máy bay tiêm kích F-15 của Buk-M2 đạt 90-95%; với tên lửa hành trình tấn công mặt đất đạt 70-80%; tên lửa đạn đạo chiến thuật đạt 60-70%; trực thăng và máy bay không người lái đạt 70-80%.

ảnh 1

Hệ thống Buk-M2E đang phóng đạn đánh chặn

Buk-M2 còn có cả các thiết bị chế áp điện tử để bảo vệ hệ thống trước các tên lửa dẫn đường và bom thông minh của đối phương. Tên lửa này cũng kèm theo hệ thống radar phát hiện mục tiêu và điều khiển hỏa lực. Quân đội Syria đang có trong tay nhiều loại vũ khí phòng không, nhưng đáng kể nhất chính là hệ thống phòng không Buk-M2.

Đây được coi là hệ thống phòng không cực nguy hiểm, có thể tiêu diệt các mục tiêu bay trong cự ly lên tới 50k và là một hệ thống phòng không được Syria coi như át chủ bài trong việc đánh chặn tiêm kích Israel khi chúng vào không kích nước này.

Tuy nhiên thông cáo mới nhất của Israel cho biết, họ đã tiêu diệt 5 hệ thống phòng không trong đó có cả Buk-M2E, đây được coi là một tổn thất không nhỏ cho lực lượng phòng không nước này trước các cuộc tấn công của Israel. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top