[ĐỒ HỌA] Chưa kịp thi triển, xe chiến đấu bộ binh Mỹ tự đâm nhau hàng loạt sát biên giới Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Stryker đang là dòng xe bọc thép chủ lực trong quân đội Mỹ, hỏa lực mạnh, độ cơ động cao, khả năng bọc giáp bảo vệ bộ binh tốt, những chiếc xe Stryker đang là niềm tự hào của quân đội Mỹ. 

Theo Defence-Blog, vụ tai nạn thiết giáp trên xảy ra vào khoảng 11h10 phút (theo giờ địa phương) khi bốn thiết giáp Stryker đâm vào nhau khi đang di chuyển theo đội hình hàng dọc. Nhân chứng cho biết, một chiếc thiết giáp đã dừng đột ngột do gặp phải vật cản giữa đường. Do di chuyển với tốc độ cao, những chiếc đi sau đã không thể phanh kịp khiến nhiều xe Stryker liên hoàn đâm vào nhau.

Vụ tai nạn khiến 13 binh sĩ trong các xe Stryker bị thương, tất cả đều là quân nhân thuộc Quân đội Mỹ. Ba người bị thương nặng nhất đã được đưa tới bệnh viện quân y gần đó để cấp cứu, số còn lại được đưa tới bệnh viện Kaunas - một bệnh viện của địa phương. 

ảnh 1

Xe bọc thép Stryker của Mỹ

Những binh lính trong vụ tai nạn và bốn chiếc thiết giáp Stryker được cho là có mặt ở Litva để tham gia cuộc tập trận Saber Striker. Đây là một cuộc tập trận quy mô lớn, có sự tham gia của một vài nước thuộc vùng Baltic bao gồm Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan cùng Mỹ và 19 quốc gia khác thuộc khối NATO.

Xe bộ binh đa năng Stryker của Mỹ là một trong số những dòng xe chiến đấu bộ binh mạnh nhất thế giới hiện nay. Ở biến thể chở quân nâng cấp mới nhất hiện nay, những khẩu pháo cỡ nòng 30mm đã thay thế cho súng máy hạng nặng M2HB 12,7mm, vì thế sức mạnh hỏa lực của loại xe này nâng lên một tầm cao mới.

Stryker là dòng xe bọc thép bánh lốp với nhiều phiên bản được công ty quốc phòng nổi tiếng General Dynamics Land Systems chế tạo cho quân đội Mỹ, những xe loại này được biên chế vào tháng 10-2003. Tùy theo từng phiên bản mà có các trọng lượng khác nhau. Xe bọc thép Stryker là một trong các lực lượng chiến đấu tiên phong tham chiến trong những môi trường mà xe tăng hay xe bọc thép hạng nặng Bradley khó triển khai.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top