[ĐỒ HỌA] 'Chim sắt' Jaguar của Ấn Độ khiến Trung Quốc lo ngại vừa gặp nạn

0 Việt Hùng
ANTD.VN - SEPECAT Jaguar là máy bay cường kích được Anh và Pháp hợp tác sản xuất đang được biên chế số lượng lớn cho không quân Ấn Độ. Loại máy bay này này được coi là nắm đấm thép từ bầu trời của không quân Ấn Độ.

SEPECAT Jaguar là máy bay cường kích được Anh và Pháp hợp tác sản xuất, với việc được trang bị tên lửa hiện đại tầm xa mới và bom thông minh dẫn đường laser, loại cường kích này vẫn là một nắm đấm thép từ bầu trời đối với lục quân của các đối thủ Ấn Độ. Tuy vậy trong vài năm trở lại đây, loại máy bay này liên tục gặp nạn, mới đây nhất một chiếc chiến đấu cơ Jaguar bất ngờ rơi trong quá trình bay huấn luyện hôm 5-6-2018.

Thông tin về vụ tai nạn này được phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ – Manish Ojha xác nhận và cho biết, hiện trường xảy ra tai nạn được xác định gần làng Beraja-Ramaniya, thuộc bang Gujarat, Ấn Độ. 

Mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trong khu vực bán kính 2 dặm cho thấy, chiếc chiến đấu cơ này đã phát nổ trước rơi xuống đất. Phi công Sanjay Chauhan điều khiển máy bay bị thương nặng và đã tử vong sau khi được đưa đến viện cấp cứu.

ảnh 1

Máy bay cường kích Jaguar của Ấn Độ

EPECAT Jaguar (báo đốm SEPECAT) là một máy bay cường kích được Anh và Pháp hợp tác sản xuất, có khoảng hơn một trăm chiếc đang hoạt động tích cực trong không quân Ấn Độ đóng vai trò là máy bay cường kích tiền tuyến.

Tuy ra đời đã lâu, nhưng những nâng cấp đặc biệt là Ấn Độ đã mua tên lửa tầm xa từ Israel và trang bị bom thông minh do chính nước này sản xuất khiến những chiếc cường kích vẫn đáp ứng tốt trong bối cảnh chiến trường hiện tại.

Cùng xem thông số chi tiết loại cường kích này qua infographic.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top