[ĐỒ HỌA] Chiến hạm mang "sát thần" Kalibr của Nga đang trực chiến ở Địa Trung Hải

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với khả năng công thủ toàn diện, lại được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, chiến hạm Đô đốc Essen của hải quân Nga đang trực chiến tại Địa Trung Hải được coi là một trong những khinh hạm mạnh nhất thế giới.

“Do mối đe dọa tấn công của bọn khủng bố ở Syria, các tàu chiến của chúng ta mang tên lửa hành trình Kalibr sẽ được triển khai liên tục ở Biển Địa Trung Hải”, ông Putin nói tại một cuộc họp quân sự.

Tổng thống Putin cho biết thêm, các cuộc hành quân, diễn tập và huấn luyện đường dài trên biển cần phải được tiếp tục. “Khoảng 102 cuộc hành quân trên biển của tàu chiến và tàu ngầm Nga sẽ diễn ra”, nhà lãnh đạo Nga nói.

Đồng thời, Tổng thống Putin cũng lưu ý rằng, Nga sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường vai trò của Hải quân Nga trong việc răn đe hạt nhân. Trong số các chiến hạm đang trực chiến tại Địa Trung Hải có khinh hạm Đô đốc Essen. Với khả năng công thủ toàn diện, lại được trang bị tên lửa hành trình cực nguy hiểm Kalibr, khinh hạm đô đốc Essen của hải quân Nga sẵn sàng ứng biến với mọi tình huống phức tạp xảy ra trong khu vực này.

ảnh 1

Khinh hạm Đô đốc Essen

Được trang bị kho vũ khí khủng khiếp bao gồm hệ thống phòng không có thể bắn cháy bất cứ mục tiêu bay nào từ tên lửa hành trình tới máy bay chiến đấu, tên lửa hành trình Kalibr cực kỳ nguy hiểm có thể phủ bão lửa xuống bất cứ mục tiêu nào từ khoảng cách rất xa, khinh hạm Đô đốc Essen có có khả năng chống ngầm mạnh mẽ nhờ các ngư lôi sát thủ của mình.

Việc triển khai đến siêu chiến hạm tới Syria ngoài mục đích tấn công khủng bố, chiến hạm này còn cho thấy ngầm ý của người Nga rằng, họ sẽ sẵn sàng bảo vệ chính quyền Syria bằng những vũ khí tối tân của mình một khi Mỹ có ý định tấn công và lật đổ chính phủ hợp hiến tại đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top