[ĐỒ HỌA] Chiến hạm mang "sát thầ Kalibr" Nga lại tiếp cận bờ biển Syria sẵn sàng diệt phiến quân

0 Việt Hùng
ANTD.VN -Ngay khi quân đội Syria (SAA) bắt đầu chiến dịch quân sự tấn công thánh địa phiến quân tại Idlib, Hải quân Nga cũng đổ chiến hạm mang tên lửa tầm xa Kalibr-NK về đây.

Theo đại diện của cơ quan báo chí thuộc Hạm đội Biển Đen Alexei Rulev, tàu tên lửa nhỏ mới nhất Vyshny Volochok thuộc lớp Buyan-M của Hạm đội Biển Đen đã di chuyển từ hải cảng Sevastopol tới Biển Địa Trung Hải và sẽ tiến vào bờ biển Syria.

"Theo kế hoạch, tàu sẽ tham gia vào lực lượng thường trực của Hải quân trong vùng biển xa, và sau đó sẽ thực hiện các nhiệm vụ được giao. Hiện con tàu đã đi qua Eo biển Bosporus và Dardanelles và đang thẳng tiến đến Syria", vị đại diện Hạm đội Biển Đen cho biết.

Được biết, Vishny Volochek là con tàu thứ sáu của phiên bản Buyan-M hiện đại hóa, có tầm hoạt động lớn hơn và được trang bị các tên lửa tầm xa có độ chính xác cao Kalibr-NK được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên biển và ven biển.

ảnh 1

Chiến hạm lớp Buyan-M đang phóng tên lửa Kalibir để diệt phiến quân Syria

Tàu hộ vệ tên lửa Buyan-M thuộc dự án 21631, đây là biến thể nâng cấp sâu của tàu pháo tuần tra Buyan thuộc dự án 21630. Ngoài số vũ khí "khủng" chúng mang theo có khả năng phòng không, tấn công chiến hạm, và cả tấn công mặt đất, tàu còn được thiết kế đặc biệt với hình dáng khí động học và lớp sơn hấp thụ sóng để tránh radar tìm kiếm của đối phương.

Hệ thống điện tử trên tàu cũng thuộc loại tối tân nhất của Nga hiện nay khi tàu trang bị nhiều loại radar để trinh sát và tìm kiếm mục tiêu cả trên biển lẫn trên không. Năng lực của những chiến hạm Buyan-M đã thể hiện xuất sắc qua thực chiến khi phóng những tên lửa hành trình diệt phiến quân khủng bố IS.

Cùng xem thông số chi tiết về chiến hạm uy lực này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top